Tin tức đào tạo

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2018 và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh khóa 22

20 Tháng Mười Một 2018          1479 lượt xem

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, là ngày cả nước tôn vinh, tri ân và bày tỏ những tình cảm nồng hậu nhất đối với các thầy cô giáo, là dịp mà những người làm công tác giáo dục được sống trong tình đồng nghiệp, tình thầy trò ấm áp. Với truyền thống tốt đẹp đó, chiều ngày 16/11/2018, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2018 và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 22.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm.

Tới dự Lễ kỷ niệm, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam hân hạnh được đón tiếp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cùng sự tham gia của các GS, PGS, TS là giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng của Viện và đông đảo các khóa nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện. 

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã phát biểu, trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Viện có bề dày 27 năm đào tạo Tiến sĩ về văn hóa, nghệ thuật cho đất nước. Đến nay, Viện đã và đang đào tạo đến khóa 22 nghiên cứu sinh các chuyên ngành thuộc khoa Văn hóa học và khoa Nghệ thuật học, thu hút 345  nghiên cứu sinh, trong đó có 184 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn thay mặt lãnh đạo Viện gửi lời cám ơn sâu sắc cũng như đánh giá cao những đóng góp nhiệt tình của các giảng viên trong và ngoài Viện tham gia công tác hướng dẫn khoa học và đào tạo nghiên cứu sinh.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Ngày Nhà giáo VN 20.11

Trong buổi Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã phát biểu chúc mừng đội ngũ giảng viên Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp của Viện đối với sự phát triển chung của ngành VHTTDL và công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành trong nhiều năm qua. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ hy vọng, tập thể lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu Viện sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được.

Với những người làm thầy, có lẽ món quà quý giá nhất chính là nhìn thấy thành quả công sức học tập và nghiên cứu của học trò. Nhân dịp này, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ cho 18 tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo. Sau quá trình đào tạo tại Viện, nhiều Tiến sĩ trở thành những cánh chim đầu đàn, cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên có uy tín tại các cơ quan, Viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước.

PGS.TS Phạm Lan Oanh – Phó viện trưởng lên công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ cho các Tân tiến sĩ.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, nguyên Thứ trưởng Lưu Trân Tiêu  và Viện trưởng Bùi Hoài Sơn

cùng chụp ảnh lưu niệm với các Tân tiến sĩ của Viện.

Cũng trong chiều ngày 16/11/2018, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã phát biểu - tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các nghiên cứu sinh khóa 22. 

Buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng tiến sĩ, Khai giảng năm học mới đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả các nhà giáo, nghiên cứu sinh, khách mời và những người tham dự./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thứ trưởng trao hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho cán bộ, giảng viên Viện VHNTQGVN

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, nguyên Thứ trưởng Lưu Trân Tiêu và Viện trưởng Bùi Hoài Sơn

cùng Phó Viện trưởng Phạm Lan Oanh chụp ảnh lưu niệm với 18 Tân tiến sĩ của Viện

PGS Lê Anh Vân - đại diện cho những người hướng dẫn khoa học của các Tân tiến sĩ có đôi lời phát biểu.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Minh - đại diện cho các Tân tiến sĩ, chia sẻ những cảm xúc của mình

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn trong Lễ kỷ niệm.

Tin bài, ảnh: Lã Lương

 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.