Sự kiện

Thống nhất định hướng và chương trình tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện

15 Tháng Sáu 2019          182 lượt xem

Cuộc họp do bà Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, có sự tham gia của bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện ban soạn thảo và một số chuyên gia.

Tại cuộc họp, với tinh thần hợp tác xây dựng, trách nhiệm cao, hai bên đã thảo luận về một số nội dung cụ thể như: Chỉnh sửa cấu trúc của Luật; quy định cụ thể hơn về chính sách đầu tư của Nhà nước nhằm phát triển thư viện, phân loại thư viện; về thư viện thuộc cơ sở giáo dục; thư viện số và yêu cầu hiện đại hóa thư viện; về xếp hạng thư viện…

Đồng thời cũng tại cuộc họp, kế hoạch chi tiết tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự án Luật thư viện cũng được đưa ra thảo luận và thông qua.

Theo đó, sáng 28/6 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ có buổi làm việc với Ban soạn thảo thống nhất các nội dung tiếp thu, giải trình của Dự thảo Luật; từ 28/6 đến 12/7 triển khai việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật; 07-10/10 hoàn thiện Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và dự thảo Luật Thư viện; 10/10 gửi tài liệu kỳ họp thứ 8 Quốc hội.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ Ban Soạn thảo và các chuyên gia trong nghiên cứu cẩn trọng ý kiến của các đại biểu Quốc hội, tiếp thu và hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện để trình Quốc hội thông qua vào tháng 10 sắp tới.

Nguồn: toquoc.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.