Tin tức

Công đoàn Bộ VHTTDL hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số tại "Ngôi nhà chung"

18 Tháng Tư 2020          83 lượt xem

Chiều 17.4 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Công đoàn Bộ VHTTDL cùng các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức buổi trao quà Chung tay hỗ trợ đồng bào dân tộc khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19  cho đồng bào các dân tộc thiểu số sống tại đây.

Công đoàn Bộ VHTTDL hỗ trợ gạo cho bà con DTTS tại Làng

 Theo đó, 2 tấn gạo cùng 20 triệu đồng đã được Công đoàn Bộ VHTTDL; Công đoàn BQL Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam và nhà tài trợ Liên Minh Group trao đến tận tay đồng bào 12 dân tộc: Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Xơ Đăng… đang sinh hoạt tại "Ngôi nhà chung" - Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chuyến xe chở gạo đến từng nhà đồng bào DTTS

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa này, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh cho biết: “Từng bao gạo được chuyển đến tận tay đồng bào DTTS đang sinh sống tại đây đã góp phần hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.  Đồng thời, đây cũng là dịp để lan toả những giá trị nhân văn, truyền thống tương thân, tương ái trong đời sống xã hội”.

Đại diện 12 đồng bào dân tộc tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam ngồi cách nhau 2m 

 

 

 

Đồng bào dân tộc Mông đón nhận sự hỗ trợ trong những ngày giãn cách xã hội

 

 

Bà con dân tộc Ba Na phấn khởi khi nhận được gạo hỗ trợ

Được biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BQL Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tạm dừng đón khách tham quan kể từ ngày 27.3,  ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con dân tộc nơi đây. Nhận phần quà hỗ trợ, NNƯT Y Sinh xúc động: “Trong lúc đang gặp khó khăn, những phần quà hỗ trợ thiết thực như thế này sẽ giúp chúng tôi ấm lòng, vững tin, đoàn kết cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch”.

Gạo được chuyển đến chùa cuả đồng bào Khmer. Đây cũng là thời điểm đang diễn ra Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của bà con Khmer Nam Bộ

Thời gian qua, nhiều đơn vị trong ngành VHTTDL cũng đang chịu nhiều thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, với trách nhiệm và ý thức chia sẻ với cộng đồng, lá lành đùm lá rách, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay giúp đỡ những người đang chịu nhiều tổn thương do bệnh dịch.

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.