Sự kiện

TP.HCM: Khai mạc Lễ hội Áo dài 2020

12 Tháng Mười 2020          26 lượt xem

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP.HCM thứ 7 – năm 2020 đã thức khai mạc vào tối ngày 11.10 tại Bảo tàng Lịch sử TP. HCM. Đêm khai mạc đánh dấu bước khởi động cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội Áo dài năm nay nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), đồng thời hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của TP. HCM – Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các đại biểu dự lễ khai mạc

Đêm khai mạc đã trình diễn 15 bộ sưu tập (BST) nổi bật như BST áo dài “Long Phi Phụng Vũ, “Tôi yêu Thành phố”, “Đêm nguồn cội” , “Hoàng bào đất Việt”, “Di sản Việt”… Sự kiện quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực với vai trò đại sứ hình ảnh, các nhà thiết kế nổi tiếng – tác giả của 500 mẫu thiết kế áo dài đậm chất truyền thống nhưng cũng rất hiện đại.

Sau sự kiện khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng của TP.HCM như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện Thành phố, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và kéo dài đến hết tháng 11. Năm nay cũng là lần đầu tiên Lễ hội Áo dài được tổ chức với hình thức trực tuyến kết hợp cuộc thi sản xuất video trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với việc ứng dụng công nghệ cá nhân hoá, hứa hẹn sẽ đón nhận 10.000 video/ clip được thực hiện từ những người yêu áo dài Việt Nam trên khắp cả nước và bạn bè thế giới. Hướng tới mục tiêu tái khởi động ngành du lịch một cách mạnh mẽ.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, được khởi xướng từ năm 2014, Lễ hội Áo dài đã được Thành phố xác định là sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như thu hút du khách và quảng bá hình ảnh của TP. HCM đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Áo dài TP. HCM năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với vai trò đại sứ hình ảnh

Đây còn là thương hiệu uy tín của du lịch TP.HCM trong khu vực và quốc tế, một trong những sản phẩm cốt lõi của dòng sản phẩm du lịch văn hóa đã được xác định trong Chiến lược phát triển du lịch TP. HCM đến năm 2030. Lễ hội Áo dài TP. HCM năm nay còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Lãnh đạo chính quyền TP. HCM tặng hoa cho các đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài

Được tổ chức trong bối cảnh cả nước đang dần phục hồi các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau một thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ông Phong kỳ vọng sự kiện sẽ quảng bá đến đông đảo du khách gần xa hình ảnh điểm đến TP. HCM “Sống động - An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện”, đồng thời lan tỏa sâu rộng chiến dịch “TP. HCM – Hello Ho Chi Minh City”, góp phần hồi sinh ngành du lịch.

Nguồn: baovanhoa.vn 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.