Tin tức đào tạo

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng Tiến sĩ và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh khóa 24

23 Tháng Mười Một 2020          477 lượt xem

Chiều ngày 19/11/2020, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng Tiến sĩ và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 24.

Với vị thế là một cơ sở đào tạo tiến sĩ hàng đầu của ngành Văn hóa, nơi đào tạo cho Ngành những cán bộ chủ chốt có trình độ, chuyên môn cao, Viện VHNTQGVN đã có nhiều cố gắng trong công tác đào tạo. Hàng năm, Viện có nhiều NCS đã tốt nghiệp được trao bằng Tiến sĩ và khai giảng NCS khóa mới, những thành tựu này đã đóng góp rất lớn trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Văn hóa, cho xã hội.

Bày tỏ lòng biêt ơn sâu sắc với những đóng góp lớn lao của các thầy cô trong và ngoài Viện, cũng như biểu dương thành tích học tập của các nghiên cứu sinh, Viện VHNTQGVN tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng tiến sĩ và Khai giảng NCS khóa 24.

Tới dự Lễ kỷ niệm có TS. Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; TS. Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL); PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL; GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; GS.TSKH Tô Ngọc Thanh, nguyên Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam…

Về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Viện VHNTQGVN) có PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng; Ban lãnh đạo Viện; cùng sự tham gia của các GS, PGS, TS là giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng của Viện; các cán bộ CNV của Viện và đông đảo nghiên cứu sinh các khóa đang học tập tại Viện. 

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

Tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Hoài Sơn đã ôn lại truyền thống quý báu của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gửi lời cám ơn sâu sắc tới các giảng viên trong và ngoài Viện tham gia công tác hướng dẫn khoa học và đào tạo nghiên cứu sinh, đồng thời chúc mừng các tân Tiến sĩ được nhận bằng.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ, Viện đã trải qua 49 năm xây dựng và phát triển, 29 năm đào tạo Tiến sĩ về văn hóa, nghệ thuật cho đất nước. Đến nay, Viện đã và đang đào tạo nghiên cứu sinh đến khóa 24 các chuyên ngành thuộc khoa Văn hóa học và khoa Nghệ thuật học, thu hút gần 380 nghiên cứu sinh, trong đó có 210 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. PGS.TS Bùi Hoài Sơn hy vọng, các tân Tiến sĩ nhận bằng, hoàn thành việc học, nhưng sau khi ra trường sẽ vẫn tiếp tục đam mê theo đuổi kiến thức, tiếp tục học tập để tri thức không ngừng được bổ sung, cập nhật...

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chúc mừng đội ngũ giảng viên Viện VHNTQGVN nhân ngày 20/11, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Viện với sự phát triển chung của ngành, những thành tích đã đạt được của Viện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành VHTTDL. Tại đây, nhiều nhà khoa học đã trưởng thành, phát huy tốt năng lực trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, quản lý và thực thi công vụ, trở thành  lực lượng cán bộ lãnh đạo có uy tín trong ngành.

PGS.TS Phạm Lan Oanh – Phó Viện trưởng Viện VHNTQGVN đã chân thành cám ơn và chúc mừng ngày Nhà giáo tới các thầy cô – những người hướng dẫn khoa học của các NCS, các nhà giáo là giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng của Viện đã sát cánh cùng cơ sở đào tạo trải qua bao khó khăn, vất vả để đi đến thành công ngày hôm nay.

PGS.TS Phạm Lan Oanh công bố quyết định trao bằng Tiến sĩ cho 13 Tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo các chuyên ngành thuộc khoa Văn hóa học và khoa Nghệ thuật học

TS. Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; TS. Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và Viện trưởng Bùi Hoài Sơn cùng chụp ảnh lưu niệm với các Tân Tiến sĩ của Viện.

Viện VHNTQG Việt Nam vui mừng Khai giảng năm học mới và chào đón các tân NCS khóa 24.

NCS khóa 24 lên tặng hoa Ban lãnh đạo Viện.

Buổi Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng tiến sĩ, Khai giảng năm học mới cho các nghiên cứu sinh khóa 24 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả các nhà giáo, nghiên cứu sinh, khách mời và những người tham dự./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thứ trưởng trao hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho cán bộ, giảng viên Viện VHNTQGVN

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện VHNT quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng GS.TSKH Tô Ngọc Thanh

Đại điện các Tân Tiến sĩ lên tặng hoa Ban lãnh đạo Viện

PGS.TS Đặng Văn Bài – đại diện những người hướng dẫn khoa học của các Tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi lễ.

Tân TS Bùi Thục Anh – đại diện các Tân Tiến sĩ phát biểu tại buổi lễ.

Tin bài, ảnh: Lã Lương

 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.