Sự kiện

THƯ NGỎ CỦA VIỆN TRƯỞNG NHÂN KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM

01 Tháng Tư 2021          709 lượt xem

Hôm nay, ngày 01/04/2021 cũng đúng là kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (01/4/1971-01/4/2021). Đây là mốc kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với lịch sử phát triển của Viện nói chung, và cũng là dấu ấn tự hào đối với mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã và đang gắn bó với Viện. Nhân dịp này, thay mặt cho toàn thể cán bộ Viện, cho phép tôi được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đối với toàn thể các thế hệ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện đã góp phần xây dựng và phát triển Viện thành công như ngày hôm nay.

Với bề dày 50 năm truyền thống, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam luôn tự hào về những đóng góp của mình đối với sự nghiệp nghiên cứu tư vấn chính sách văn hoá nghệ thuật, sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá của đất nước. Giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về uy tín của Viện khi Viện là cơ quan tư vấn lớn nhất về chính sách văn hoá nghệ thuật, góp phần quan trọng vào việc xây dựng các nghị quyết về văn hoá của Đảng, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển văn hoá nghệ thuật của Chính phủ, ngành văn hoá; là  cơ sở đào tạo tiến sĩ lớn nhất của cả nước với hơn 250 tiến sĩ đã tốt nghiệp và  đang góp phần đưa kiến thức của mình phục vụ sự phát triển văn hoá trên mọi miền của đất nước. Viện cũng có uy tín rất lớn trong việc thực hiện hầu hết các hồ sơ trình UNESCO ghi danh vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và cần bảo vệ khẩn cấp; có kinh nghiệm trong việc chủ trì các hội thảo quốc tế về văn hoá nghệ thuật; đã có tạp chí tiếng Anh riêng cho việc nghiên cứu văn hoá. Viện cũng chính là cơ quan nghiên cứu đi đầu trong việc ứng dụng, triển khai các hướng nghiên cứu, phát triển mới trên thế giới tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao, các hướng nghiên cứu về công nghiệp văn hoá – sáng tạo, không gian sáng tạo, thành phố sáng tạo, nghệ thuật đương đại, và hàng loạt các hợp tác quốc tế với Hội đồng Anh, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Đại học RMIT, các sứ quán Đức, Italia, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc,... hay Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc,... đang được triển khai mạnh mẽ và quyết liệt tại Viện. Góp phần vào truyền thống hào hùng ấy là đóng góp của tất cả các thế hệ cán bộ của Viện. Mỗi người, từ vị trí công tác và sở trường của mình đã tạo ra vị thế và uy tín của Viện ngày hôm nay.

TSKH. Phan Hồng Giang, nguyên Viện trưởng, đã từng nhắc tôi rằng, bí quyết làm tốt cho công việc của mình chính là làm tốt cho người khác. Sống vì người khác chính là cuộc sống hạnh phúc! Trong 4 năm qua, trên cương vị Viện trưởng, tôi đã cố gắng để những thành quả của Viện có thể đến được, cảm nhận được bởi từng cá nhân cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện. Xây dựng một môi trường minh bạch, dân chủ, đoàn kết, chia sẻ yêu thương để mọi người cảm thấy gắn bó, yêu quý hơn nơi mình làm việc chính là một trong những mong muốn lớn nhất của tôi. Tôi đã nói một đôi lần trong các cuộc họp của Viện: Nếu hàng ngày chúng ta cảm thấy vui khi đến Viện thì có nghĩa chúng ta không phải đi làm. Làm những việc mình thích, thích những việc mình làm, đó là cuộc sống hạnh phúc! Tôi tin, đó không chỉ là suy nghĩ của mình tôi mà còn là của tất cả thành viên VICAS.

Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Viện, cho phép tôi được gửi lời chúc hạnh phúc, sức khoẻ, an lành và thành công trong công việc và cuộc sống tới tất cả thành viên trong gia đình VICAS!

PGS.TS Bùi Hoài Sơn
Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.