Tin tức nghiên cứu

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ IV

28 Tháng Mười Một 2012          2654 lượt xem

Với chủ đề “Việt Nam trên đường hội nhập và phát triển bền vững”, Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ IV được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 26/11 đến ngày 28/11/2012.

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ IV do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, có sự tham gia của 1.500 đại biểu trong đó có gần 300 đại biểu nước ngoài. Trong tổng số 1.200 tham luận gửi tới Ban tổ chức Hội thảo đã lựa chọn khoảng 800 tham luận, trong đó có gần 200 tham luận của người nước ngoài.


Ảnh: Lan Hương

Được tổ chức thành 15 tiểu ban, Hội thảo đã tập trung thảo luận tất cả các lĩnh vực liên quan đến hội nhập và phát triển bền vững: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quan hệ quốc tế và an ninh khu vực… Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho các nhà Việt Nam học trên toàn thế giới trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức khoa học từ việc tập hợp các ý tưởng hội nhập và phát triển bền vững Việt Nam trong giai đoạn mới.

Việc quy tụ đông đảo các nhà Việt Nam học trong nước và quốc tế tại một diễn đàn khoa học lớn, đặc biệt là sự cọ xát các ý tưởng, quan điểm, cách kiến giải khác nhau sẽ tạo động lực quan trọng thúc đẩy việc nghiên cứu Việt Nam học từng bước mở rộng và đi vào chiều sâu, phát triển theo hướng kết hợp chặt chẽ giữa chuyên ngành, liên ngành và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thực sự góp phần đưa Việt Nam đến với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam./.

Ảnh: Từ Loan

Hoàng Hằng

 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.