Tin tức nghiên cứu

Tọa đàm chuyên gia “Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”

28 Tháng Hai 2013          3371 lượt xem

Sáng ngày 28/2/2013, tại số 32 phố Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội, Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm chuyên gia Nghiên cứu các luận điểm của nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.  Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ về Nghiên cứu lý luận và thực tiễn xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá và hội nhập quốc tế.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhà khoa học trong các lĩnh vực văn hoá và tư tưởng như GS.TS. Hoàng Chí Bảo, GS.TS. Trần Văn Bính, GS.TS. Ngô Đức Thịnh, Viện sĩ PGS.TS. Hồ Sĩ Vịnh, PGS.TS. Ngô Văn Doanh, PGS.TS. Phạm Duy Đức, PGS.TS. Trương Quốc Bình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức, PGS.TS. Lương Hồng Quang, PGS.TS. Lê Quý Đức, TS. Lê Xuân Kiều,…

Nội dung chính của tọa đàm tập trung vào mục tiêu đánh giá trên hai phương diện lý luận và thực tiễn việc thực hiện 5 quan điểm và 4 giải pháp trong việc xây dựng và phát triển văn hoá ở nước ta từ khi có Nghị quyết Trung Ương 5 khoá VIII đến nay để trên cơ sở đó đề xuất những vấn đề cần bổ sung, hoàn thiện trong thời kỳ mới đối với 5 quan điểm và 4 giải pháp.

Tổng kết tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Chí Bền – Viện trưởng Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam nhấn mạnh: Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học danh tiếng hiện nay, đặc biệt là nhận được các ý kiến đóng góp, các phân tích khoa học về việc thực hiện Nghị quyết Trung Ương 5 khoá VIII với những thành tựu đã đạt được và hạn chế còn tồn tại, trên cơ sở đó chúng ta có thể tiếp tục đề xuất những giải pháp trong quá trình xây dựng và phát triển văn hoá đất nước./.

 

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

 

 

Tin và ảnh: Hoàng Hằng

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.