Tin tức nghiên cứu

Tập huấn “Tạo nguồn thu và tìm tài trợ trong lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật ở Việt Nam: những cách tiếp cận mới”

04 Tháng Tư 2013          2386 lượt xem

Khóa tập huấn: “Tạo nguồn thu và tìm tài trợ trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật ở Việt Nam: Những cách tiếp cận mới” diễn ra tại Hà Nội từ 21-23/3/2013 và tại TP. Hồ Chí Minh từ 26-28/3/2013 do Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu, Hỗ trợ và Phát triển Văn hóa (A&C) và tổ chức Jo Caust Arts – một tổ chức tư vấn nghệ thuật của Úc, tiến hành tổ chức.

Lớp tập huấn tổ chức tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Hằng

Giảng viên gồm có TS. Jo Caust – giám đốc Tổ chức Jo CaustArts, nguyên trưởng khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật trường Đại học Nam Úc; bà Jane Haley – giám đốc điều hành của Quỹ Nghệ thuật và Doanh nghiệp Úc; và bà Ann Tonks –quản lý trưởng Nhà hát Melbourne. Họ là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong thực hành quản lý văn hoá nghệ thuật, cũng giảng dạy và phát triển các khoá học chuyên sâu về quản lý văn hoá nghệ thuật tại Úc. Điều phối viên của chương trình là TS. Đỗ Thanh Thuỷ - Ban Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Văn hoá, Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam. Tham gia khoá tập huấn là các học viên đang công tác trong ngành văn hoá nghệ thuật.

Lớp tập huấn tổ chức tại tp. Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyễn Hạnh

Khoá tập huấn tập trung vào các vấn đề then chốt trong chiến lược, cách thức và kỹ năng để huy động các nguồn lực đa dạng và sâu rộng cho văn hoá nghệ thuật, đổi mới hoạt động của các đơn vị và gây dựng mối quan hệ bền vững cùng có lợi giữa văn hoá – nghệ thuật với các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng. Các học viên đã được cung cấp các kiến thức, các kỹ năng thiết yếu về tạo nguồn thu và tìm tài trợ. Đặc biệt, học viên có thể áp dụng các kiến thức đã học để phát triển các dự án thực tế cũng như tìm kiếm những phương cách mới để xây dựng nên những tổ chức vững mạnh và năng động.

Phát chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho học viên - Ảnh: Hoàng Hằng

Hầu hết các học viên đều tâm đắc với các nội dung trong khoá học. Học viên Nguyễn Hương Thơm – Nhà hát Tuồng Việt Nam cho biết: Các nội dung đều rất thú vị, rất cần thiết cho công việc tôi đang làm, đây là mô hình rất tốt đối với những người làm nghệ thuật đang đứng trước những khó khăn như chúng tôi, đã gợi mở cho chúng tôi những cách làm, những hướng mới trong cách tìm khán giả và tìm nhà tài trợ. Tuy nhiên, có những điểm nhỏ cần chắt lọc để phù hợp với bản sắc cũng như nhu cầu của người Việt Nam. Cần tổ chức nhiều hơn nữa các khoá tập huấn về các chuyên đề khác nhau.

Học viên Huỳnh Ngọc Vân – Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đề xuất: Nên tạo điều kiện cho các giảng viên quay trở lại Việt Nam sau một thời gian để theo dõi và đánh giá kết quả ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn hoạt động của học viên. Tạo điều kiện cho học viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với nhau và với ban tổ chức sau khi học…

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Trần Hiếu

Tổng hợp: Hoàng Hằng

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.