Tin tức nghiên cứu

Tọa đàm "Giáo dục trong phát triển văn hóa và xây dựng con người trong tình hình mới"

21 Tháng Ba 2014          2327 lượt xem

Ngày 20/3/2014, tại Viện VHNTQGVN số 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Giáo dục trong phát triển văn hóa và xây dựng con người trong tình hình mới”. Buổi tọa đàm do Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp tổ chức thực hiện dưới sự chủ trì của ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với mục tiêu trao đổi về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của giáo dục trong phát triển văn hóa và xây dựng con người Việt Nam; bàn thảo về sự gắn kết giữa giáo dục trong nhà trường, gia đình và xã hội đối với việc xây dựng con người Việt Nam, phát triển văn hóa dân tộc, đánh giá thực trạng, chỉ ra nguyên nhân của những yếu kém và bất cập; đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường sự gắn kết giữa giáo dục với phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam. Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia về giáo dục - đào tạo, về nghiên cứu văn hóa; thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng Nghị quyết mới về văn hóa; các nhà quản lý văn hóa.

Các tham luận được trình bày trong tọa đàm cùng các thảo luận của các nhà khoa học và các nhà quản lý trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục tập trung chủ yếu vào các chủ đề chính: quan điểm gắn kết giáo dục với xây dựng con người, phát triển văn hóa trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Đảng ta. Quá trình bổ sung, hoàn thiện đường lối phát triển giáo dục của Đảng từ khi ban hành Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII đến nay; Cơ sở lý luận, những quan điểm lý thuyết về mối quan hệ tương hỗ giữa giáo dục và văn hóa trong phát triển bền vững; Thực tiễn gắn kết giữa giáo dục trong nhà trường đối với việc xây dựng con người, phát triển văn hóa ở Việt Nam trong 15 năm qua./.

Tin: Hoàng Hằng

Ảnh: Nguyễn Thanh

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.