Tin tức nghiên cứu

Hội thảo khoa học quốc tế "Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam"

15 Tháng Giêng 2015          5436 lượt xem

Trong hai ngày 5-6/1/2015, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam”.

Tới dự hội thảo có TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, PGS.TS. Từ Thị Loan – quyền Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trương Đăng Tuyến – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, các học giả đến từ Đài Loan, Thụy Điển, Canada, Hàn Quốc, Úc, Đan Mạch,... cùng nhiều nhà nghiên cứu, học giả trong nước.

Hội thảo có 60 tham luận, trong đó có 13 tham luận của các học giả nước ngoài. Nội dung chính của hội thảo được chia thành 4 tiểu ban: Văn hóa biển, đảo Việt Nam, giá trị và cách tiếp cận; Hướng tới quy hoạch du lịch văn hóa hiệu quả ở vùng biển, đảo; Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa biển, đảo ở Việt Nam; Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên các phương tiện truyền thông đại chúng...

Tham luận của các học giả quốc tế trình bày tại hội thảo đã mang đến những kinh nghiệm cho Việt Nam về các vấn đề thực tiễn nhằm vận dụng, khai thác các giá trị văn hóa biển, đảo vào phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều học giả đến từ Hàn Quốc, Đan Mạch đã có các nghiên cứu sâu về văn hóa của vùng đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long, đảo Lý Sơn của Việt Nam. Hội thảo cũng đã đánh giá các giá trị văn hóa biển, đảo góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo và công tác hoạch định phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và giao lưu quốc tế sâu rộng./.

Tin: Hoàng Hằng

Ảnh: Mỹ Hương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.