Hội thảo

Hội thảo "Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030"

10 Tháng Sáu 2015          6665 lượt xem

Ngày 10/6/2015, tại Viện VHQGVN, số 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo "Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch vùng kinh tế trọng điểm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030".

Đến dự hội thảo có ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Trần Hoàn – Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính; PGS.TS. Từ Thị Loan – Quyền Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Viện Nghiên cứu Thể dục Thể thao, Viện Phát triển Du lịch, Cục Bản quyền, Vụ Pháp chế,...; cùng đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh và thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Hội thảo được tổ chức nhằm xin ý kiến tham vấn của các Bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, đơn vị tư vấn với Quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; đề xuất kiến nghị về cơ chế, chính sách nhằm phát huy hiệu quả quy hoạch.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt Quy hoạch của đơn vị tư vấn, nhiều đại biểu cho rằng, Quy hoạch nên bám sát tình hình thực tế của các địa phương, tạo ra sự liên kết giữa các địa phương để có sự phát triển chung mà không gây ra lãng phí tài chính và tài nguyên.

Kết luận hội thảo, Quyền Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Từ Thị Loan nhấn mạnh: “Với vai trò là đơn vị tư vấn, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho nhiệm vụ xây dựng Quy hoạch này. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều ban ngành chức năng. Chúng tôi hy vọng là sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhiều hơn nữa của tất cả các đơn vị”./.

Tin và ảnh: Hoàng Hằng

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.