Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Trần Thị Thu Nhung

13 Tháng Mười Hai 2016          631 lượt xem

Chiều ngày 08/12/2016, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Trần Thị Thu Nhung với đề tài: Văn hóa ứng xử của gia đình trẻ trong quá trình đô thị hóa ở Hà Nội hiện nay (Qua nghiên cứu trường hợp phường Tân Mai, quận Hoàng Mai và thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm), chuyên ngành: Văn hóa học, mã số: 62 31 06 40, do PGS.TS. Lê Quý Đức hướng dẫn.

Quang cảnh Hội đồng chấm luận án tiến sĩ

Luận án nhận diện văn hóa ứng xử của gia đình trẻ ở Hà Nội hiện nay (qua nghiên cứu ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai và thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) phân tích những đặc trưng và biến đổi của nó dưới sự tác động của quá trình đô thị hóa.

Trên cơ sở đó, luận án bàn luận những vấn đề cần thiết nhằm hạn chế các tiêu cực trong ứng xử của gia đình trẻ dưới tác động của quá trình đô thị hóa hiện nay, hướng đến mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc

NCS. Trần Thị Thu Nhung

Ngoài phần Mở đầu (07 trang), Kết luận (03 trang), Tài liệu tham khảo (08 trang) và phần Phụ lục (82 trang), nội dung nghiên cứu của luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát về gia đình trẻ ở địa bàn khảo sát (36 trang)

Chương 2: Thực trạng văn hóa ứng xử trong gia đình trẻ ở phường Tân Mai và thị trấn Trâu Quỳ (50 trang)

Chương 3: Những yếu tố tác động đến văn hóa ứng xử của gia đình trẻ trong quá trình đô thị hóa tại Hà Nội và các vấn đề cần bàn luận (30 trang)

Ba nhà phản biện khoa học chấm luận án

NCS. Trần Thị Thu Nhung đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Trần Thị Thu Nhung đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học cho NCS. Trần Thị Thu Nhung./.

Thầy cô và đồng nghiệp chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.