Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Phadone Insaveang

04 Tháng Giêng 2017          486 lượt xem

Chiều ngày 30/12/2016, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Phadone Insaveang với đề tài: Văn hóa gia đình truyền thống của người Lào (nghiên cứu trường hợp huyện Xay, tỉnh Oudomxay, CHDCND Lào), chuyên ngành: Văn hóa học, mã số: 62 31 06 40, do PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức hướng dẫn.

Quang cảnh Hội đồng chấm luận án tiến sĩ

Luận án tập trung nghiên cứu về gia đình và văn hóa gia đình truyền thống của người Lào ở huyện Xay, tỉnh Oudomxay, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, xem xét văn hóa gia đình truyền thống trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Luận án đã góp phần vào việc xây dựng những vấn đề lý luận về văn hóa gia đình. Luận án cũng là công trình nghiên cứu đầu tiên làm rõ chuẩn mực, khuôn mẫu ứng xử trong văn hóa gia đình truyền thống của người Lào. Vì vậy, kết quả nghiên cứu của luận án sẽ là tài liệu tham khảo cho các nhà quản lý xã hội và quản lý văn hóa nhằm phát huy sự nghiệp xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

NCS. Phadone Insaveang

Ngoài phần Mở đầu (09 trang), Kết luận (03 trang), Tài liệu tham khảo (10 trang) và phần Phụ lục (52 trang), nội dung nghiên cứu của luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát về gia đình của người Lào ở huyện Xay, tỉnh Oudomxay (41 trang)

Chương 2: Khuôn mẫu ứng xử trong gia đình truyền thống của người Lào ở huyện Xay (49 trang)

Chương 3: Văn hóa gia đình truyền thống của người Lào ở huyện Xay, tỉnh Oudomxay trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế (39 trang)

Ba nhà khoa học phản biện luận án

NCS. Phadone Insaveang đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Phadone Insaveang đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học cho NCS. Phadone Insaveang

Các thầy cô tại Việt Nam và Lào chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.