Tin tức hợp tác quốc tế

Làm việc với giáo sư Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorsky, Liên bang Nga

19 Tháng Tư 2017          1775 lượt xem

Ngày 07/4/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã có buổi làm việc với GS.TS. Alexandr Yakubovich Sokolovski, giáo sư Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorsky.

GS.TS. Alexandr Yakubovich Sokolovski là một nhà Việt Nam học thông thạo tiếng Việt, đã nhiều năm cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam, thường xuyên có những chuyến nghiên cứu điền dã tại Việt Nam những năm qua.

Tiếp GS.TS. Alexandr Yakubovich Sokolovski, về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam có PGS.TS. Từ Thị Loan, Q.Viện trưởng;  GS.TS. Nguyễn Chí Bền, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thu Hường, Q.Trưởng phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, giáo sư Sokolovski đã cung cấp những thông tin mới về hoạt động hợp tác đào tạo với Việt Nam của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông. Ông cho biết hiện nay số sinh viên Việt Nam đang theo học các trường đại học của thành phố ngày càng tăng. Riêng tại 9 trường đại học trực thuộc Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông đã có khoảng 300 sinh viên Việt Nam học ở nhiều ngành khác nhau trong tổng số hơn 3.000 sinh viên quốc tế của trường. Số lượng sinh viên Nga học tiếng Việt và nghiên cứu về Việt Nam cũng có chiều hướng tăng. Các cuộc hội thảo về Việt Nam học, các hoạt động, sự kiện liên quan đến Việt Nam cũng thường  được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết và trao đổi văn hóa giữa hai nước. 

Giáo sư cũng chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorsky, các hoạt động hợp tác với Việt Nam kể từ khi thành lập năm 1971 tới nay với rất nhiều kỷ niệm khó quên. Giáo sư thông báo sắp tới tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được khánh thành tại thành phố Vladivostoc, thủ phủ của khu vực Viễn Đông, Liên bang Nga.

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân thiện. Hai bên tập trung trao đổi về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, xuất bản công trình khoa học, cũng như những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật trong thời gian tới, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

GS.TS. Alexandr Yakubovich Sokolovski bày tỏ lời cảm ơn trước sự tiếp đón thân tình, cởi mở của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và hy vọng sẽ có những trao đổi, hợp tác lâu dài với Viện./.

                                                 Tin: Thu Hường

Ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.