Tin tức

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

09 Tháng Năm 2017          554 lượt xem

Sáng ngày 24/04/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung với đề tài: Quản lý di tích vùng ven hồ Tây, chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, mã số: 62 31 06 42, do PGS.TS. Từ Thị Loan và PGS. TS. Nguyễn Thị Hiền hướng dẫn.

Quang cảnh Hội đồng chấm luận án tiến sĩ

Hồ Tây không chỉ là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, mà còn có giá trị văn hóa và ý nghĩa lịch sử to lớn, gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô ngàn năm văn hiến. Bao quanh hồ Tây là rất nhiều di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng. Nếu các giá trị cảnh quan và di sản văn hóa của hồ Tây được tôn tạo và khai thác thỏa đáng thì đây sẽ là một trung tâm giải trí và du lịch nổi tiếng.

NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

Vì vậy, NCS đã lựa chọn đề tài luận án Quản lý di tích vùng ven hồ Tây làm nội dung nghiên cứu. Thông qua việc nghiên cứu thực trạng công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn vùng ven hồ Tây hiện nay, luận án đưa ra những đánh giá cụ thể và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động này trong khu vực cũng như đúc kết những vấn đề mang tính khoa học để ứng dụng trong công tác hoạch định chính sách trong thực tiễn về quản lý di sản.

Từ thực tiễn nghiên cứu, luận án cho thấy, chỉ riêng ngành Văn hóa thì không thể làm tốt công tác quản lý, bảo tồn di tích trong bối cảnh hiện nay. Cần có một cơ chế quản lý phối hợp tốt giữa các ban ngành, cần có sự tham gia tích cực của cộng đồng cư dân ở các làng ven hồ, trong quá trình bảo tồn và phát huy giá trị di tích.

Luận án đã đánh giá những thành quả đạt được cũng như những hạn chế trong việc thực thi chính sách, buông lỏng quản lý, di tích bị xâm hại... Trên cơ sở đó, luận án đưa ra các nhóm giải pháp tương đối toàn diện nhằm khắc phục những tồn tại, đồng thời nâng cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Ngoài phần Mở đầu (09 trang), Kết luận (04 trang), Tài liệu tham khảo (13 trang) và Phụ lục (74 trang), nội dung luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận (27 trang)

Chương 2: Thực trạng công tác quản lý di tích vùng ven hồ Tây (51 trang)

Chương 3: Những vấn đề tồn tại và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích vùng ven hồ Tây (30 trang)

NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Quản lý Văn hóa cho NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung./.

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.