Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Nguyễn Thanh Xuân

21 Tháng Bảy 2017          496 lượt xem

Sáng ngày 14/07/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Thanh Xuân với đề tài: Quản lý nguồn nhân lực trong các tổ chức nghệ thuật biểu diễn công lập trên địa bàn Hà Nội, chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, mã số: 62 31 06 42, do PGS.TS. Lương Hồng Quang hướng dẫn.

Quang cảnh Hội đồng chấm luận án tiến sĩ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, bất kỳ tổ chức nghệ thuật nào cũng đều phải hoạt động trong môi trường cạnh tranh gay gắt và đối mặt với những khó khăn về vấn đề quản lý nói chung, quản lý nguồn nhân lực nói riêng. Điều đó đòi hỏi các tổ chức nghệ thuật cần có người quản lý giỏi và kỹ năng điều hành công việc tốt để quản lý và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

Theo thống kê của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, hiện nay có 11 tổ chức nghệ thuật biểu diễn quốc gia đóng trên địa bàn Hà Nội. Các tổ chức này đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: đội ngũ lao động nghệ thuật có trình độ chuyên môn nhưng đã quá tuổi nghề, người có năng khiếu không muốn đi theo con đường nghệ thuật, việc tuyển dụng và đãi ngộ nghệ sĩ còn bị chi phối bởi cơ chế bao cấp trước đây… Những điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các tổ chức nghệ thuật biểu diễn.

Xuất phát từ những vấn đề lý luận và bối cảnh thực tiễn trên, NCS. Nguyễn Thanh Xuân đã lựa chọn đề tài: Quản lý nguồn nhân lực trong các tổ chức nghệ thuật biểu diễn công lập trên địa bàn Hà Nội làm nội dung nghiên cứu.

Mục đích nghiên cứu của luận án là nhằm phân tích, đánh giá quá trình chuyển đổi công tác quản lý nguồn nhân lực trong các tổ chức nghệ thuật biểu diễn. Trên cơ sở đó, luận án đề xuất những giải pháp quản lý nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực của các tổ chức nghệ thuật biểu diễn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong bối cảnh hội nhập và hiện đại hóa hiện nay.

NCS. Nguyễn Thanh Xuân

Luận án đã hệ thống hóa những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác quản lý nguồn nhân lực trong các tổ chức nghệ thuật biểu diễn nói riêng và tổ chức văn hóa nghệ thuật nói chung.

Từ kết quả nghiên cứu thực tiễn, luận án đã đưa ra các quan điểm, định hướng và  đề xuất các giải pháp nhằm khai thác và phát huy hiệu quả nguồn nhân lực trong các tổ chức nghệ thuật biểu diễn hiện nay.

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Ngoài phần Mở đầu (14 trang), Kết luận (04 trang), Tài liệu tham khảo (10 trang) và Phụ lục (50 trang), nội dung luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận quản lý nguồn nhân lực của các tổ chức nghệ thuật (28 trang)

Chương 2: Thực trạng quản lý nguồn nhân lực của các tổ chức nghệ thuật biểu diễn (52 trang)

Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các tổ chức nghệ thuật (29 trang)

NCS. Nguyễn Thanh Xuân đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Nguyễn Thanh Xuân đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Quản lý Văn hóa cho NCS. Nguyễn Thanh Xuân./.

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.