Sự kiện

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11, LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ VÀ LỄ KHAI GIẢNG NGHIÊN CỨU SINH KHÓA 21

20 Tháng Mười Một 2017          580 lượt xem

Truyền thống “tôn sư trọng đạo”, coi trọng hiền tài là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (hay ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) đã trở thành một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, là ngày cả nước tôn vinh, tri ân và bày tỏ những tình cảm nồng hậu nhất đối với các thầy cô giáo. Với tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó, chiều ngày 17/11/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ trao bằng Tiến sĩ và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 21.

Quang cảnh buổi lễ Kỷ niệm.

Tới dự Lễ kỷ niệm, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam hân hạnh được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng sự tham gia của các GS, PGS, TS là giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng của Viện và đông đảo các khóa nghiên cứu sinh đang học tập tại Viện. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Ngày Nhà giáo VN 20.11

Trong buổi lễ chúc mừng các nhà giáo, giảng viên, nghiên cứu viên… của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu đánh giá những đóng góp của Viện đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành trong nhiều năm qua. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Không chỉ là đơn vị nghiên cứu chiến lược chính sách đầu ngành, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam còn là cơ sở đào tạo quan trọng trong công tác nâng cao nguồn nhân lực của ngành. Đối với ngành Văn hóa, người ta phục nhau không chỉ là cái tài, cái danh… mà còn trọng nhau ở tri thức và bằng cấp, học hàm học vị là thước đo đầu tiên để đánh giá tri thức”.

Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã có bề dày 26 năm đào tạo Tiến sĩ về văn hóa, nghệ thuật cho ngành và đất nước. Tính đến nay, Viện đã và đang đào tạo 21 khóa nghiên cứu sinh các chuyên ngành thuộc khoa Văn hóa học và khoa Nghệ thuật học, thu hút 326 nghiên cứu sinh, trong đó có 159 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Nhà nước hoặc cấp Viện.

Nhân dịp này, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ cho 9 tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo của Viện. Sau quá trình đào tạo tại Viện, nhiều luận án Tiến sĩ đã được công bố và nhận được giải thưởng cao của các hội chuyên ngành, được xuất bản ở nước ngoài. Nhiều Tiến sĩ trở thành những cánh chim đầu đàn, cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên có uy tín tại các cơ quan, Viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước. Có thể nói, cho đến nay Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam vẫn là đơn vị đi đầu và có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành văn hóa nghệ thuật cho đất nước.

Cũng trong chiều ngày 17/11/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ khai giảng cho các nghiên cứu sinh khóa 21. 

PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia VN phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam thay mặt lãnh đạo Viện gửi lời cám ơn sâu sắc cũng như đánh giá cao những đóng góp nhiệt tình của các giảng viên trong và ngoài Viện tham gia công tác hướng dẫn khoa học và đào tạo nghiên cứu sinh. PGS.TS Bùi Hoài Sơn cũng nhấn mạnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nghiên cứu sinh tham gia học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng môi trường đào tạo lành mạnh.

Cũng tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dự lễ cắt băng khai trương Vicas Art Studio và khai mạc triển lãm Tam Tấu. Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại Việt Nam - Vicas Art Studio được thành lập nhằm tuyển chọn và tổ chức triển lãm cho các nghệ sĩ đương đại Việt Nam; tổ chức các workshop nghệ thuật quốc tế và trong nước; kết nối các mạng lưới nghệ sĩ đương đại…

Cũng tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dự lễ cắt băng khai trương Vicas Art Studio và khai mạc triển lãm Tam Tấu. Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại Việt Nam - Vicas Art Studio được thành lập nhằm tuyển chọn và tổ chức triển lãm cho các nghệ sĩ đương đại Việt Nam; tổ chức các workshop nghệ thuật quốc tế và trong nước; kết nối các mạng lưới nghệ sĩ đương đại…

Tin: Phương Thảo

Ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.