Nghiên cứu – Thảo luận

Tọa đàm Góp ý xây dựng “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030”

31 Tháng Tám 2018          973 lượt xem

Sáng ngày 31/8, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Góp ý xây dựng “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030”, với sự tham dự của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, quản lý lĩnh vực văn hóa hàng đầu Việt Nam.

Sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) giao nhiệm vụ xây dựng Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng báo cáo Chiến lược (theo Quyết định số 52/QĐ-VHNTQGVN, ngày 26/02/2018), gồm các nhà nghiên cứu có chuyên môn về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Ban soạn thảo Chiến lược và Tổ biên tập đã tiến hành các cuộc họp triển khai nhiệm vụ, phân công nội dung công việc; xây dựng Dự thảo Đề cương chi tiết trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Căn cứ nội dung Đề cương được Bộ trưởng Bộ VHTTDL phê duyệt, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã khẩn trương công tác thu thập thông tin, dữ liệu có liên quan đến công việc xây dựng Chiến lược; Soạn thảo văn bản gửi các Bộ, Ban ngành đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh trong cả nước. Tổ chức tham vấn các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý nhằm nghiên cứu, đánh giá và nghiên cứu các mục tiêu và giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030...  Viện đã tập hợp lại để hoàn thành Dự thảo Xây dựng “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030”  lần thứ nhất.

Tọa đàm góp ý xây dựng Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 đã nhận được ý kiến đóng góp từ các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và Ban soạn thảo tiếp tục quá trình từng bước hoàn thiện chiến lược để sớm có dự thảo chính thức trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.