Tin tức

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Trần Đức Nguyên

29 Tháng Mười 2015          2365 lượt xem

Ngày 27/10/2015, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Trần Đức Nguyên với đề tài: Quản lý di tích lịch sử văn hóa ở Bắc Ninh trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, chuyên ngành: Văn hóa học; Mã số: 62 31 06 42, do PGS.TS. Đặng Văn Bài hướng dẫn.

Quang cảnh buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Trần Đức Nguyên

Luận án phân tích thực trạng hoạt động quản lý di tích lịch sử văn hóa,  những tác động của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đối với các di tích và hoạt động quản lý di tích lịch sử văn hóa ở Bắc Ninh, từ đó đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử văn hóa ở tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài phần mở đầu (7 trang), kết luận (4 trang), tài liệu tham khảo (9 trang) và phần Phụ lục, nội dung của luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết về quản lý di tích, tổng quan về hệ thống di tích lịch sử văn hóa ở tỉnh Bắc Ninh (39 trang)

Chương 2: Thực trạng quản lý di tích lịch sử văn hóa ở Bắc Ninh (57 trang)

Chương 3: Quan điểm và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý di tích lịch sử văn hóa ở Bắc Ninh trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa (28 trang)

NCS. Trần Đức Nguyên đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe 3 nhà khoa học phản biện phân tích, đánh giá luận án, nghe ủy viên thư ký tổng hợp ý kiến của các nhà khoa học còn lại trong Hội đồng và của các nhà khoa học đọc tóm tắt luận án, nghe NCS. Trần Đức Nguyên trả lời các câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng, 100% thành viên trong Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học cho NCS. Trần Đức Nguyên./.

Tin và ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.