Tin tức

Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2015 và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh khóa 19

24 Tháng Mười Một 2015          3153 lượt xem

Ngày 17/11/2015, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2015 và Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh Khóa 19. 

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; GS.TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo; GS.TSKH. Lưu Trần Tiêu, nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ VHTTDL), TSKH. Phan Hồng Giang và GS.TS. Nguyễn Chí Bền – nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các GS, PGS, TSKH, TS là các giảng viên, những người tham gia công tác hướng dẫn khoa học và đào tạo tiến sĩ của Viện cùng đông đảo nghiên cứu sinh khoá 19 năm 2015.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng lẵng hoa và chúc mừng các nhà giáo, cán bộ, viên chức và nghiên cứu sinh Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Là một cơ sở đào tạo tiến sĩ lâu năm nhất của Bộ và Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách lớn nhất của ngành, Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành và đất nước.

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo tiến sĩ về văn hóa và nghệ thuật lớn nhất của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã sang năm thứ 24. Trải qua quá trình phát triển, đến năm 2015, Viện đã đào tạo được nhiều tiến sĩ và họ đã trở thành lực lượng cán bộ nghiên cứu, giảng dạy quản lý có đóng góp tích cực cho sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo của ngành văn hóa và nghệ thuật trong và ngoài nước. Nhiều tiến sĩ trưởng thành từ cơ sở đào tạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã tiếp tục trở lại Hội đồng Giáo sư cơ sở của Viện để được xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư. Năm 2015, cơ sở đào tạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam vinh dự được xét 02 ứng viên chức danh Giáo sư và 06 ứng viên chức danh Phó Giáo sư với kết quả đạt 100%. Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam chúc mừng GS.TS Trương Quốc Bình – Giảng viên cơ hữu của Viện đã vinh dự được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư ngành Di sản văn hóa và 06 cựu nghiên cứu sinh của Viện được công nhận là Phó giáo sư gồm: Phan Thanh Bình, Trần Yến Chi, Cung Dương Hằng, Nguyễn Thị Xuân Hương, Lâm Nhân, Hoàng Minh Phúc. Cơ sở đào tạo cũng vui mừng chúc mừng tân GS.TS. Đào Mạnh Hùng, giảng viên thỉnh giảng của Viện được nhận học hàm Giáo sư nghệ thuật năm 2015.

Năm nay có 7 tân tiến sĩ được nhận bằng và 29 tân nghiên cứu sinh gia nhập ngôi nhà chung Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Sự kiện này góp phần tiếp tục khẳng định Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam là đơn vị đi đầu và có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành văn hóa nghệ thuật cho đất nước. 

Chúc mừng thành công của 7 tân tiến sĩ và vui mừng chào đón 29 tân nghiên cứu sinh, PGS.TS. Từ Thị Loan trong bài phát biểu đã thay mặt lãnh đạo Viện gửi lời cảm ơn sâu sắc cũng như đánh giá cao những đóng góp quý báu của các GS, PGS, TSKH, TS và các cán bộ quản lý, các nhà khoa học tham gia công tác hướng dẫn khoa học và đào tạo tiến sĩ của Viện.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Từ Thị Loan nhấn mạnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động thực tiễn và cùng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả các nhà giáo, nghiên cứu sinh, khách mời và những người tham dự./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh buổi Lễ trao bằng tiến sĩ năm 2015 và Lễ khai giảng nghiên cứu sinh khóa 19

TS. Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng lẵng hoa và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

PGS.TS. Từ Thị Loan - Q. Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

7 tân tiến sĩ được nhận bằng tiến sĩ năm 2015

Tiết mục văn nghệ của NCS. Nguyễn Duy Thịnh

Tiết mục văn nghệ của các tân nghiên cứu sinh khóa 19

Tin: Khoa Đào tạo SĐH

Ảnh: Nguyễn Huynh; Nguyễn Toàn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.