Sự kiện

Bộ VHTTDL gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

28 Tháng Giêng 2019          319 lượt xem

Tối 24/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt, chúc tết các cán bộ nguyên là ủy viên Ban Cán sự đảng, lãnh đạo ngành.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Phạm Quang Nghị; nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Lê Doãn Hợp; nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh.

Về phía Bộ VHTTDL có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các Thứ trưởng: Lê Khánh Hải, Lê Quang Tùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cá nhân và gia đình các đồng chí nguyên là ủy viên Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ.

Báo cáo một số kết quả trong năm qua của ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, năm 2018, với sự cố gắng, nỗ lực, toàn ngành đã đạt được một số thành tích trên tất cả các lĩnh vực.

Về văn hóa, ngành đã có nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh các hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm.

Cùng với đó, Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2018. Khách du lịch quốc tế không ngừng tăng trưởng, trong năm 2018 Việt Nam đã đón được 15,5 triệu lượt khách, tăng gần 20% so với năm 2017.

Lĩnh vực thể thao đạt nhiều thành tích ấn tượng chưa từng có. Tại Asiad 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng so với 1 huy chương ở Đại hội Thể thao châu Á 2014.

Bóng đá Việt Nam liên tiếp giành những thành tích vang dội, U23 Việt Nam giành huy chương bạc tại U23 châu Á, đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất tại Asiad, đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 giành được huy chương vàng AFF Cup.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các lãnh đạo Bộ VHTTDL vẫn sẽ dành sự quan tâm đến sự phát triển của ngành. "Hy vọng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp những kế sách giúp ngành VHTTDL có thể phát triển hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vào kết quả chung của đất nước" – Bộ trưởng bày tỏ.

 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.