Sự kiện

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy mong mỏi các cơ quan truyền thông tiếp tục tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp

03 Tháng Tư 2019          560 lượt xem

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tối 2/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy Trả đã lời câu hỏi của phóng viên về việc xử lý với các vấn đề dâng sao giải hạn tại các chùa ở Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, hiện các hiện tượng biến tướng, lợi dụng tâm linh, lợi dụng mong ước chính đáng của người dân biến thành dịch vụ thu tiền, quan điểm của Bộ VHTTDL rất rõ ràng.

Khi có những hiện tượng như vậy, Bộ VHTTDL đã có công văn gửi cho Bộ Nội vụ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chấn chỉnh các hoạt động biến tướng, trục lợi. Bộ cũng sẽ tiếp tục phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Nội vụ để tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, tránh bị lợi dụng, biến tướng.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy. Ảnh: Nam Nguyễn

Bộ cũng chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thể thao, Sở VHTTDL các tỉnh, thành tăng cường quản lý hoạt động văn hóa tại cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, di tích để các hoạt động không bị biến thành trục lợi, làm sai lệch các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Ngoài ra, Bộ cũng đã giao cho các cơ quan chuyên môn của bộ, chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sai phạm trong quản lý, tổ chức lễ hội tại các cơ sở tín ngưỡng, di tích thuộc thẩm quyền của Bộ để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng mong mỏi các cơ quan truyền thông tiếp tục đồng hành để tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, để người dân tránh bị lợi dụng, biến mong ước chính đáng của mình thành trục lợi, tuyên truyền chống mê tín dị đoan như trong thời gian qua…

Nguồn: toquoc.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.