Sự kiện

Khai trương phòng trưng bày bổ sung "Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch"

20 Tháng Năm 2019          336 lượt xem

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã khai trương phòng trưng bày bổ sung "Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh" vào chiều ngày 17/5/2019.

Tới tham dự và cắt băng khai trương Phòng trưng bày có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, cùng các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, quản lý...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng về Người, về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất Cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, để ghi nhớ công lao to lớn của Người đối với cách mạng Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định gìn giữ lâu dài, nguyên trạng nơi ở và làm việc của Người tại Phủ Chủ tịch và mở cửa đón khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghiên cứu và học tập.

Khai trương phòng trưng bày bổ sung Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 1.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cắt băng khai trương Trưng bày

Phát biểu tại Lễ khai trương, Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch cho biết: Trong khu di tích có các di tích, tài liệu hiện vật gốc và môi trường cảnh quan di tích. Mỗi di tích, mỗi tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan di tích ở đây chứa đựng nội dung lịch sử khác nhau là những minh chứng thuyết phục về tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc của nhân dân. Trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, bảo vệ và phát huy kế thừa, thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất những tư tưởng và tài sản của Người cho thế hệ hiện đại và mãi mãi về sau tới tham quan, nghiên cứu học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phòng trưng bày chia thành 2 phần nội dung. Trong đó, phần 1 giới thiệu một số hoạt động đối nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954 – 1969; phần 2 là Một số hoạt động đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954 – 1969.

Với 74 ảnh, tư liệu quý nhằm giới thiệu chân thực, sinh động những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ phát triển đất nước, vì hòa bình và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Khai trương phòng trưng bày bổ sung Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 2.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tham quan Trưng bày

Việc khai trương phòng trưng bày bổ sung "Một số hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch" nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm năm 2019, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tháng 9/1969 - 9/2019.

Phòng trưng bày bổ sung sẽ đáp ứng công tác tuyên truyền phát huy tác dụng kịp thời, hiệu quả, thường xuyên, thuận tiện, nhất là tuyên truyền phục vụ những ngày lễ lớn, kỷ niệm năm chẵn, những chủ trương, phong trào, Nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước và thiết thực phục vụ cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay và sau này. Qua đó, một lần nữa khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa của di tích quốc gia đặc biệt về Bác Hồ với những hoạt động của Người trong chặng đường 15 năm cuối đời tại Phủ Chủ tịch./.

Nguồn: toquoc.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.