Sự kiện

Sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở ra cánh cửa lớn...

08 Tháng Sáu 2021          154 lượt xem

Cuối tuần qua, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra sự kiện quan trọng: Ra mắt Quỹ vắcxin phòng Covid-19 với sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và đông đảo doanh nghiệp.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ vắcxin phòng, chống Covid-19

Sau hơn một tiếng phát động, số tiền của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và Bộ, ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ đã lên tới 6.600 tỉ đồng và 17 tỉ đồng đóng góp qua tin nhắn. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong cuộc chiến chống Covid-19, sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn.

Lịch sử cho thấy, năm 1945, trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào ta trên mọi miền đất nước đã nhiệt tình ủng hộ “Tuần lễ Vàng” với tinh thần “Người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều”, tạo nên “Quỹ Độc lập” góp phần đưa công cuộc kháng chiến, kiến quốc đến thành công. Truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng” đã hun đúc trong mỗi con dân đất Việt và được gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Truyền thống ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước chúng ta gặp khó khăn như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Đúng như lời Thủ tướng nói về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ngay sau khi Quỹ được hình thành, toàn dân đã cùng nhau đồng lòng góp sức, có người vài chục nghìn, có doanh nghiệp vài chục tỷ. Thật xúc động khi bà Kim Xuyến, ở phường 15, quận 8, TP Hồ Chí Minh, một người cao tuổi và là hộ khó khăn của địa phương, đã dành 400.000 đồng trong số 500.000đ được con trai cho để góp vào Quỹ, với tâm niệm “có bao nhiêu tôi làm bấy nhiêu” và một chút áy náy “Lẽ ra tôi góp hết 500, nhưng thôi ủng hộ 400, còn lại cho xe ôm đi vì không biết về nhà còn tiền nữa không”.

Từ miền ngược đến miền xuôi, từ già tới trẻ, từ công chức, viên chức tới doanh nhân, từ giáo viên tới bộ đội, từ học sinh đến người nghỉ hưu, dù ít hay nhiều, theo khả năng có thể, đều chuyển khoản, nhắn tin để ủng hộ Quỹ… Đảng và Chính phủ đã hết lòng lo cho người dân, nhưng điều kiện tài chính còn khó khăn, vì vậy sự đồng lòng, chung tay góp sức của đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chính là sự đáp lại hiệu quả nhất của “tiếng gọi non sông” trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19”, nhằm mang lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho nhân dân. 

Nguồn: baovanhoa.vn 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.