Sự kiện

Phiên họp lần thứ 3 Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020

01 Tháng Mười 2019          89 lượt xem

Sáng 27/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Phiên họp lần thứ 3 Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng – Trưởng Tiểu ban đã chủ trì buổi làm việc.

Tham dự phiên họp còn có đại diện các Bộ: Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Công an; đại diện một số đơn vị truyền thông: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân… cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Được biết, năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN.

Tại Phiên họp, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL Lê Ngọc Định đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020 trong thời gian qua và các công việc dự kiến triển khai thời gian tới cùng các kiến nghị, đề xuất.

Theo đó, có các nhiệm vụ liên quan đến công tác tuyên truyền: Website ASEAN 2020; Xây dựng kịch bản clip để chiếu tại lễ chuyển giao Năm Chủ tịch ASEAN; Xây dựng một số chuyên trang, chuyên mục về ASEAN để chuẩn bị cho công tác truyền thông… Còn các nhiệm vụ liên quan đến văn hóa bao gồm: Tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo ASEAN 2020… Bên cạnh đó còn có các nhiệm vụ chung và xây dựng các văn bản liên quan.

Phiên họp lần thứ 3 Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Phiên họp lần thứ 3 Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020

Công tác dự kiến triển khai trong thời gian tới được đặt ra bao gồm: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền tổng thể về Năm ASEAN 2020 và triển khai Đề án Tổng thể về Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020; Hoàn thiện trang web chính thức của Năm ASEAN 2020; Tổ chức Lễ công bố Logo ASEAN 2020; Xây dựng Đề án tuyên truyền cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Nha Trang (tháng 1/2020)…

Các thành viên Tiểu ban đại diện các Bộ và đại biểu tham dự phiên họp Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020 đã đưa ra các ý kiến góp ý, trao đổi cụ thể, thiết thực về các nhiệm vụ đã, đang và thực hiện, triển khai sắp tới sao cho đạt được hiệu quả nhất, đặc biệt là công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại Phiên họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020 Lê Quang Tùng đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên Tiểu ban và đại biểu dự họp. Các ý kiến này sẽ được tập hợp, rà soát, bổ sung vào nhiệm vụ của Tiểu ban. Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa ASEAN 2020 cũng ghi nhận những nhiệm vụ đã thực hiện trong thời gian qua của Tiểu ban. Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa phải đảm bảo chuẩn bị và triển khai tốt các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền cho sự kiện Năm ASEAN 2020, đặc biệt công tác truyền thông. Tiểu ban chủ động có kế hoạch thực hiện từng nhiệm vụ theo Đề án Tổng thể Tuyên truyền - Văn hóa ASEAN 2020 đã được Bộ phận thường trực Tiểu ban tổng hợp và trình Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị Bộ Ngoại giao cùng bộ phận thường trực và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, trước mắt tập trung vào chuẩn bị xây dựng trang web ASEAN 2020, chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Logo Năm ASEAN 2020 và clip trình chiếu tại lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN tại Thái Lan. Bên cạnh đó, các Bộ, ngành cần chủ động triển khai, lồng ghép các kế hoạch truyền thông ASEAN của cơ quan mình với các hoạt động trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam. Công tác truyền thông cũng cần được tổ chức lồng ghép với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong và ngoài nước ngay từ năm 2019 cũng như trong năm 2020.

Thứ trưởng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Lê Quang Tùng cho biết, các nội dung của Phiên họp này sẽ được tổng hợp, báo cáo lên Ủy ban Quốc gia ASEAN, đồng thời chuẩn bị các nội dung về tuyên truyền, văn hóa cho Phiên họp lần thứ 4 của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.