Sự kiện

Công đoàn Bộ VHTTDL ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

24 Tháng Ba 2020          28 lượt xem

Sáng 24.3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Hữu Dũng nhận số tiền do Công đoàn Bộ VHTTDL ủng hộ 

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản cho biết: “Số tiền Công đoàn Bộ ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là 50 triệu đồng, được trích từ nguồn hoạt động của Công đoàn Bộ  và đóng góp của một số tổ chức Công đoàn thuộc Bộ. Ngoài việc trao ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt thì cá nhân các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị thuộc Bộ đã tự ủng hộ bằng hình thức nhắn CV n gửi về 1407 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng) theo phát động của Công đoàn Bộ đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. Đợt phát động kéo dài từ 20.3 đến 18.6”. 

Chia sẻ thêm với Báo Văn Hóa, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Huy Toản cho biết, trong đợt dịch Covid-19  thì ngành VHTTDL chịu ảnh hưởng rất nghiêm trọng về mọi mặt từ thiết chế văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, du lịch, thể thao... Bởi lẽ phần lớn các đơn vị thuộc Bộ đều là tự chủ, việc lo cho đời sống anh em tại các đơn vị trong các ngành nghề này đang vô cùng khó khăn. Thế nhưng, với trách nhiệm và ý thức chia sẻ, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn giành số tiền chi tiêu ít ỏi của mình để quyên góp ủng hộ qua hình thức tin nhắn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-10 của đất nước.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Hữu Dũng đã ghi nhận nghĩa cử hết sức cao đẹp và tinh thần sẻ chia của Công đoàn Bộ VHTTDL nói riêng cũng như các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ nói chung.  Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đã nhận được sự ủng hộ của nhiều Bộ, ban ngành, tập thể và cá nhân với nhiều hình thức khác nhau. Số tiền và hiện vật ủng hộ sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc, các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch”.

Nguồn: baovanhoa.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.