Sự kiện

Tổng kết 25 năm đào tạo Tiến sĩ và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

27 Tháng Bảy 2017          449 lượt xem

Chiều ngày 22/07/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tổng kết 25 năm đào tạo Tiến sĩ ngành văn hóa nghệ thuật và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ VHTTDL; nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ: GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh, TSKH. Phan Hồng Giang, GS.TS. Nguyễn Chí Bền; đại diện lãnh đạo các Trường đại học, Viện nghiên cứu, cơ quan, tổ chức; các nhà giáo, nhà khoa học; các cán bộ đã và đang tham gia công tác đào tạo của Viện và NCS các khóa.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 276/QĐ-CTN ngày 15/2/2017 cho Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành văn hóa Việt Nam giai đoạn 2012-2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những thành tựu mà Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã đạt được trong công tác đào tạo tiến sĩ suốt 25 năm qua và hy vọng rằng trong thời gian tới Viện sẽ trở thành một viện nghiên cứu khoa học hàng đầu của quốc gia về văn hóa nghệ thuật, tiến tới có vị thế cao trong khu vực và quốc tế. Thứ trưởng hy vọng, Viện sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham mưu, tư vấn xây dựng chiến lược, chính sách phục vụ công tác quản lý nhà nước và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao  ngành văn hóa nghệ thuật.

Tổng kết hoạt động đào tạo tiến sĩ của Viện, PGS.TS. Từ Thị Loan, Quyền Viện trưởng phát biểu, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam là viện nghiên cứu chiến lược, chính sách đầu ngành của Bộ VHTTDL. Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Viện đã có hơn 25 năm đào tạo tiến sĩ cho ngành và đất nước. Với những thành tích đã đạt được, Viện vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều huân chương và bằng khen như: 02 Huân chương Lao động hạng Ba, 01 Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều bằng khen của Thủ tướng cho các hoạt động chung của Viện. Còn tấm Huân chương Lao động hạng Ba lần nàylà phần thưởng dành riêng cho các thành tích trong hoạt động đào tạo những năm qua.

Với bề dầy 25 năm đào tạo tiến sĩ, đến nay Viện đã và đang đào tạo 20 khóa nghiên cứu sinh các chuyên ngành thuộc khoa Văn hoá học và Nghệ thuật học với tổng số 326 nghiên cứu sinh, trong đó 153 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Sau quá trình đào tạo tại Viện, nhiều luận án đã được công bố và nhận được giải thưởng cao của các Hội chuyên ngành, giải thưởng Nhà nước, được xuất bản ở nước ngoài. Nhiều tiến sĩ đã trở thành những cán bộ chủ chốt, nhà khoa học, quản lý, giảng viên có uy tín tại các Viện nghiên cứu, Trường đại học, cơ quan, đơn vị trong cả nước. Nhiều người được phong học hàm PGS, GS và có những đóng góp lớn trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thay mặt các thế hệ cán bộ làm công tác đào tạo của Viện và nghiên cứu sinh 20 khóa, PGS.TS. Từ Thị Loan bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, Các Cục, Vụ chức năng của hai Bộ đã quan tâm, tạo điều kiện để công tác đào tạo tiến sĩ của Viện ngày càng kiện toàn và phát triển. PGS. cũng bày tỏ lòng biết ơn to lớn đối với công lao khai mở, xây đắp nền tảng công tác đào tạo của các vị nguyên lãnh đạo Viện như cố GS.TS. Lê Anh Trà, GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh, TSKH. Phan Hồng Giang, GS.TS. Nguyễn Chí Bền và nhất là sự hợp tác hết mình của các nhà khoa học trong và ngoài Viện. PGS.TS. Từ Thị Loan hy vọng, với sự tâm huyết và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sự cố gắng nỗ lực của nghiên cứu sinh các khóa, sự nghiệp đàotạo tiến sĩ của Viện tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Lễ tổng kết:

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.