Sự kiện

Đại hội Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022

28 Tháng Tám 2017          539 lượt xem

Được sự đồng ý của Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sự chấp thuận của Chi bộ và lãnh đạo đơn vị, chiều ngày 21/8/2017, Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thúy Vân, ủy viên thường vụ, trưởng ban tài chính Công đoàn Bộ VHTTDL. Về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam có sự tham gia của đồng chí Bùi Hoài Sơn - Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng phụ trách, các đồng chí trong Ban chấp hành chi ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn, chức năng và 62 đại biểu chính thức dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 – 2017, Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã đóng góp vào thành tích chung của Viện như: tổng kết 15 năm thực hiện NQTW5 khóa VIII; thực hiện và hoàn thành các đề tài khoa học, dự án. Xây dựng thành công 03 Hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt, Nghi lễ và trò chơi kéo co…

Về đào tạo, các đoàn viên Công đoàn Viện tích cực tham gia công tác đào tạo tiến sỹ tại Viện; tham gia hoạt động giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tại các viện nghiên cứu và trường đại học khác, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành văn hóa.

Về các hoạt động công đoàn, các công đoàn viên hư­ởng ứng các hoạt động phong trào do Công đoàn viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL phát động như­: ủng hộ các cháu tàn tật và trẻ em mồ côi, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt... Công đoàn Viện VHNTQGVN đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong phong trào phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh” các năm 2013, 2015, 2016; được Công đoàn Bộ VHTTDL tặng Bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc” năm 2014.

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 đó là: Phối hợp chặt chẽ với Cấp ủy Đảng và Ban lãnh đạo Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ chủ quản giao, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công đoàn; Chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho công đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các công đoàn viên; Cố gắng làm cho các sinh hoạt Công đoàn có nội dung thiết thực và hiệu quả; Chú trọng hoạt động của Uỷ ban kiểm tra công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân để giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, khiếu nại của cán bộ, công chức, viên chức (nếu có); Phấn đấu 100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; Tập thể công đoàn đạt Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam hoặc Bằng khen của Công đoàn Bộ cho Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong những năm tới; Tiếp tục công tác phát triển đoàn viên công đoàn và giới thiệu các công đoàn viên ­ưu tú cho Đảng; Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện tại Hà Nội cần hợp tác chặt chẽ hơn với Tổ công đoàn ở Huế thông qua các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể: cố gắng làm cho các sinh hoạt của tổ công đoàn Phân viện có nội dung hữu ích, thiết thực và hiệu quả nhằm phấn đấu cùng Công đoàn Viện đạt được những mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thúy Vân đã thống nhất với Bản báo cáo nhiệm kỳ, ghi nhận, chúc mừng những thành tích Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam  đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017. Đồng chí cũng đóng góp ý kiến về phương hướng hoạt động cho Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trần Thúy Vân phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bùi Hoài Sơn, Phó Viện trưởng phụ trách Viện  Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam thay mặt cho Chi bộ, cho Lãnh đạo Viện cũng hoàn toàn nhất trí với báo cáo của nhiệm kỳ 2013 – 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí cũng yêu cầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần bổ sung hoàn thiện hệ thống các văn bản, quy chế, được điều chỉnh, bổ sung với bối cảnh mới, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn và quy chế của Viện.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí và bầu 03 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức vào quý IV năm 2017.

Đại diện lãnh đạo Viện cùng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017

Đại diện lãnh đạo Viện cùng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Công đoàn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới.

Tin: Phạm Dung

Ảnh: Phương Thảo

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.