Sự kiện

Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017

10 Tháng Mười 2017          354 lượt xem

Tối 29/09, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư  và nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan của QH, bộ, ban, ngành T.Ư, một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế; đại diện lãnh đạo Luông Pha-bang, nước bạn Xiêng Khoảng (Lào); tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); tỉnh Tuyên Quang  và hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên là đồng bào dân tộc Dao đang sinh sống tại 12 tỉnh, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân  khẳng định, văn hóa các dân tộc thiểu số là di sản quý giá, góp phần làm nên sự phong phú, đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Việc giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào dân tộc Dao nói riêng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa rất quan trọng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước.

“Việc tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn, thiết thực nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các địa phương đến đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Dao”- Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành T.Ư và các địa phương trong những năm qua nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào dân tộc Dao nói riêng vượt lên khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Theo kế hoạch, “Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và lễ hội Thành Tuyên 2017” sẽ diễn ra trong diễn ra trong 5 ngày từ 29/09 – 04/10 với rất nhiều sự kiện như: Trưng bày triển lãm sắc màu văn hóa dân tộc Dao; Hội thảo bảo tồn phát huy giá trị văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập; biểu diễn văn nghệ dân gian; trình diễn trang phục Dao; trình diễn các trích đoạn lễ hội và sinh hoạt văn hóa Dao, các môn thể thao và trò chơi dân tộc...

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi lễ

Nguồn: http://bvhttdl.gov.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.