Sự kiện

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã lan tỏa đến đông đảo công chúng

03 Tháng Giêng 2018          352 lượt xem

Sáng 28/12 tại Hà Nội, Báo Điện tử Tổ Quốc đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 2, hứa hẹn là một trong những chương trình nghệ thuật lớn đầu tiên của năm 2018.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ Báo chí

Đây là hoạt động do Báo Điện tử Tổ Quốc phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chào mừng Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 và thiết thực kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018).

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí,  ông Nguyễn Thanh Liêm- Tổng Biên tập Báo Điện tử Tổ Quốc, Trưởng BTC chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" cho biết: “Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lần thứ nhất năm 2017 đã thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng, có sức lan tỏa đến khán giả trong nước, các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Tiếp nối thành công đó, Báo Điện tử Tổ Quốc tiếp tục tổ chức chương trình lần thứ II với chủ đề “Tổ Quốc và Mẹ”. Thông qua những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu, những tác phẩm âm nhạc bất hủ về Mẹ và Tổ Quốc với giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng cùng với phong cách dàn dựng và hòa âm phối khí mới lạ, chương trình sẽ góp phần thắp sáng lên tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn, niềm vinh dự, tự hào về người mẹ Việt Nam anh hùng đồng thời tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hôm nay”.

Ông Nguyễn Thanh Liêm- Tổng Biên tập Báo Điện tử Tổ Quốc, Trưởng BTC chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc: Chương trình  “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” lần thứ nhất năm 2017 đã thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng

Chương trình năm nay được chia thành 3 chương: Đất nước lời ru; Người mẹ Việt Nam và Mùa xuân trên đất mẹ. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia của cả nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSND Ngô Hoàng Quân, NSƯT Lương Huy, NSƯT Phương Thảo cùng nhiều ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Jimmii Nguyễn, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Bùi Lê Mận, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Thăng Long, Nhóm Pha Lê, các nghệ sĩ múa, hợp xướng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Nhóm thiếu nhi Ba Đình…

NSND Thái Bảo: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là chương trình hoành tráng, sang trọng, ý nghĩa

Lần thứ hai tham dự chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, NSND Thái Bảo chia sẻ: “Là một nghệ sĩ, trong một năm, chúng tôi tham gia và biểu diễn nhiều chương trình sự kiện khác nhau nhưng để có một chương trình như “Vang mãi giai điệu Tổ quốc”- một chương trình nghệ thuật ca ngợi quê hương, đất nước với chất lượng cao là rất quý. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối với chất lượng nội dung nghệ thuật, chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã diễn ra đầu năm 2017 thực sự là một chương trình hoành tráng, sang trọng và rất ý nghĩa, đặc biệt đầy tính nhân văn. Mỗi một năm, chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ tái ngộ khán giả một lần. Điều này đã khiến công chúng cảm thấy chương trình rất chất lượng và các nghệ sỹ, ca sĩ vinh dự tham gia chương trình có rất nhiều cảm xúc”.

NSND Thái Bảo cũng chia sẻ thêm, tham gia chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, cảm xúc hồi hộp như ca sĩ trẻ mới vào nghề. Hồi hộp vì làm sao để truyền được cảm xúc tươi mới nhất, chạm đến trái tim người nghe với các ca khúc cũ.

Bà Lưu Phương Lan phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Đại diện nhà tài trợ, bà Lưu Phương Lan- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đơn vị đồng hành cùng “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” từ năm đầu tiên cũng đánh giá cao thành công của chương trình năm 2017. Bà Lưu Phương Lan cho biết: “Xuất phát từ mong muốn có một chương trình nghệ thuật chất lượng cao, ca ngợi quê hương, đất nước để tri ân đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty, Ban lãnh đạo PTI đã gặp được ý tưởng của Lãnh đạo Báo Điện tử Tổ Quốc và đồng hành cùng “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Đây là chương trình nghệ thuật chất lượng cao, giàu ý nghĩa, hướng đến cộng đồng. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng, chương trình sẽ tiếp tục thành công trong năm nay và các năm tiếp theo”.

“Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 06/01/2018 trên Kênh thời sự, chính trị VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để kiều bào theo dõi tại địa chỉ www.vtc.com.vn và www.toquoc.vn. Các Báo điện tử: VTC News, Gia đình Việt Nam sẽ đồng hành trực tuyến cùng chương trình./.

Nguồn: toquoc.vn

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.