Sự kiện

Tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn 2018

14 Tháng Năm 2018          197 lượt xem

Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội 2018 sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) tại nhiều địa điểm của Hà Nội. 

Đây là hoạt động do Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018, đồng thời bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội 2018 sẽ được tổ chức ở nhiều điểm điểm tại Hà Nội (Ảnh: vananhcorporation)

Theo kế hoạch tổ chức, các đơn vị tham gia biểu diễn sẽ lựa chọn những tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, bằng hình thức sân khấu hóa và có tính nghệ thuật cao.

Liên hoan năm nay không giới hạn độ tuổi người tham gia, đó có thể là các nghệ nhân dân gian hoặc những nghệ sĩ không chuyên trên địa bàn Hà Nội. Sau khi qua vòng thi cấp cơ sở, các đơn vị lọt vào cấp Thành phố sẽ tranh tài vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và được chia làm 3 khu vực biểu diễn.

Theo đó, vào ngày 15 và 16-5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, các đơn vị tham gia tranh tài thuộc các quận: Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và các huyện: Phú Xuyên, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Oai.

Vào ngày 17-5, sân khấu ngoài trời Cổng làng thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng sẽ là nơi tranh tài của các đơn vị thuộc các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Quốc Oai và quận Long Biên.

Tiếp thep này 18 đến 19/ 5, tại sân khấu ngoài trời thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, các đơn vị tham gia biểu diễn thuộc các quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và các huyện: Sóc Sơn, Thanh Trì./.

Theo Cinet

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.