Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Hoàng Minh Của

17 Tháng Bảy 2019          516 lượt xem

Chiều ngày 12/7/2019, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Hoàng Minh Của với đề tài: Nghệ thuật tranh quảng cáo ngoài trời ở thành phố Hà Nội từ 1986 đến nay, chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật, mã số: 9210101, do PGS.TS Lê Bá Dũng hướng dẫn.

Hội đồng bảo vệ luận án

Quảng cáo nói chung, nghệ thuật quảng cáo ngoài trời nói riêng, không chỉ là tiếp thị thông thường mà nó tích hợp giữa kinh tế, nghệ thuật, công nghệ, với bản sắc văn hóa mang giá trị nhân văn. Nghệ thuật, tranh quảng cáo ngoài trời ngày càng tác động đến đời sống xã hội tiêu dùng, phát triển song hành với nền kinh tế hàng hóa, luôn là cầu nối giữa nhà sản suất và người tiêu dùng.

Hà Nội - trung tâm văn hóa chính trị kinh tế của cả nước, đã trở thành nơi sáng tạo, giới thiệu hiệu quả nghệ thuật tranh quảng cáo ngoài trời. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn cho các hình thức quảng cáo trong nước và quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình, trở thành cầu nối khuyến khích tranh quảng cáo ngoài trời phát triển. Chính vì vậy, NCS. đã chọn đề tài Nghệ thuật tranh quảng cáo ngoài trời ở thành phố Hà Nội từ năm 1986 đến nay làm luận án tiến sĩ để nghiên cứu giá trị nghệ thuật của tranh quảng cáo ngoài trời với những tác động trong quá trình phát triển về kinh tế và hiệu quả của nó trong xã hội.

NCS Hoàng Minh Của

Luận án nghiên cứu quá trình phát triển tranh quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội từ năm 1986 đến 2016, chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu từ năm 1986 đến năm 2006: Là sự tiếp nối của kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Giai đoạn từ năm 2007 đến 2016: Kinh tế thành phố Hà Nội bắt đầu ổn định đi vào phát triển.

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Ngoài phần mở đầu (12 trang), kết luận (4 trang), tài liệu tham khảo (8 trang) và phụ lục (81 trang), nội dung luận án chia thành 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết và tổng quan nghiên cứu liên quan đến đề tài (38 trang);

Chương 2: Đặc điểm nghệ thuật tranh quảng cáo ngoài trời ở thành phố Hà Nội từ 1986 đến nay (59 trang);

Chương 3: Bàn luận và rút ra từ kết quả nghiên cứu tranh quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội từ 1986 đến nay (32 trang).

NCS. Hoàng Minh Của đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của các nhà phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS Hoàng Minh Của đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu công nhận học vị Tiến sĩ Nghệ thuật học cho NCS Hoàng Minh Của./.

NCS chụp ảnh cùng thày cô

Tin: Phạm Dung 

Ảnh: Phương Lan

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.