Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Hoàng Công Dụng

23 Tháng Bảy 2019          854 lượt xem

Chiều ngày 17/07/2019, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Hoàng Công Dụng với đề tài: Quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non, chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, mã số: 9319042, do PGS.TS Đỗ Thị Quyên và PGS.TS Nguyễn Đăng Nghị hướng dẫn.

Hội đồng bảo vệ luận án

Trong những năm qua, các xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non đã có những bước phát triển và thu nhận được những kết quả đáng kể. Bên cạnh những mặt đạt được trong quản lý nhà nước đối với xuất bản âm nhạc còn nhiều tồn tại như: Việc xuất bản ồ ạt các xuất bản phẩm âm nhạc tung ra thị trường; Mạng lưới phát hành chưa đến được nông thôn, vùng sâu, vùng xa; Văn bản quy phạm pháp luật đôi lúc chưa ban hành kịp thời; Đội ngũ làm công tác quản lý chưa thực sự thiết lập được một mô hình quản lý hiệu quả…

Nhận thức được từ các vấn đề nêu trên,  NCS. Hoàng Công Dụng lựa chọn đề tài Quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non làm luận án tiến sĩ quản lý văn hóa.

NCS Hoàng Công Dụng

NCS. Hoàng Công Dụng đã tìm hiểu, nghiên cứu, xây dựng bức tranh về hiện trạng quá trình quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non, đồng thời nhấn mạnh vai trò của xuất bản phẩm âm nhạc đối với việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ, làm cơ sở để đề xuất mô hình quản lý phù hợp với điều kiện hiện nay. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm phục vụ cho việc quản lý xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non một cách hiệu quả và khoa học hơn.

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Người hướng dẫn khoa học

Ngoài phần Mở đầu (8 trang), Kết luận (4 trang), Tài liệu tham khảo (12 trang) và Phụ lục (76 trang), nội dung luận án gồm 4 chương:

Chương 1: Tổng quan và cơ sở lý luận về quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non (43 trang)

Chương 2: Âm nhạc đối với giáo dục mầm non và thực tiễn sử dụng xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non (30 trang)

Chương 3: Thực trạng quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non (41 trang)

Chương 4: Giải pháp nâng cao chất lượng quản lý nhà nước đối với xuất bản phẩm âm nhạc dành cho cấp học mầm non (27 trang).

NCS. Hoàng Công Dụng đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của các phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Hoàng Công Dụng đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu công nhận học vị Tiến sĩ Quản lý Văn hóa học cho NCS. Hoàng Công Dụng./.

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.