Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Vũ Mạnh Hà

07 Tháng Bảy 2011          5000 lượt xem

Ngày 4/7/2011, tại Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp nhà nước - Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, NCS Vũ Mạnh Hà đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa đề tài “Nghiên cứu quan hệ văn hóa – kinh tế trong hoạt động của các bảo tàng Việt Nam” có mã số 62 31 73 01, do PGS.TS. Phạm Mai Hùng hướng dẫn khoa học.

Đề tài luận án được các thành viên Hội đồng đánh giá khá cao bởi tính thực tiễn của nó trong việc “Góp phần hoàn thiện thể chế, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về văn hóa trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, đồng thời “giúp cho các bảo tàng có thêm cơ sở khoa học để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình…”

Cấu trúc của Luận án gồm 2 phần: chính văn và phụ lục. Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục các công trình công bố của tác giả, danh mục tài liệu tham khảo, phụ chú, phụ lục, phần chính văn gồm 3 chương:

Chương I: Cơ sở lý luận giải quyết mối quan hệ văn hóa – kinh tế trong hoạt động của các bảo tàng Việt Nam

Chương II: Thực trạng mối quan hệ văn hóa – kinh tế trong các hoạt động bảo tàng Việt Nam

Chương III: Những quan điểm và giải pháp cơ bản để giải quyết mối quan hệ văn hóa – kinh tế trong hoạt động bảo tàng ở Việt Nam

NCS Vũ Mạnh Hà đã trình bày tóm tắt Luận án trước 7 thành viên của Hội đồng. Hội đồng đã bỏ phiếu công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học cho NCS Vũ Mạnh Hà.

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.