Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Nguyễn Anh Tuấn

09 Tháng Năm 2017          826 lượt xem

Chiều ngày 05/05/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Anh Tuấn với đề tài: Quản lý đời sống văn hóa cho nhóm di dân nông thôn – đô thị (Nghiên cứu trường hợp làng Đồng Vàng,  xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội), chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, mã số: 62 31 06 42, do PGS.TS. Bùi Văn Tiến hướng dẫn.

Quang cảnh Hội đồng chấm luận án tiến sĩ

Hà Nội là một đô thị tiêu biểu, nơi chứng kiến các luồng di dân, đặc biệt là di dân tự do từ nông thôn đến với mong muốn thay đổi chất lượng cuộc sống.

Vấn đề quản lý đời sống văn hóa của nhóm di dân nông thôn – đô thị sẽ cung cấp một cái nhìn cụ thể hơn về sự tác động qua lại giữa khu vực nông thôn với thành thị thông qua bộ phận di dân, đòi hỏi phải có những nghiên cứu cụ thể và đưa ra được những giải pháp có tính khả thi. Đó cũng chính là mục đích mà NCS lựa chọn đề tài này làm luận án.

NCS. Nguyễn Anh Tuấn

Luận án cung cấp các cơ sở lý luận và thực tiễn của việc quản lý đời sống văn hóa cho nhóm di dân nông thôn – đô thị, góp phần hoàn thiện lý luận về quản lý đời sống văn hóa nói chung, quản lý đời sống văn hóa tại các khu vực nông thôn và đô thị nói riêng dưới tác động của quá trình gia tăng chuyển cư nông thôn – đô thị.

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Tài liệu tham khảo và Phụ lục, nội dung luận án gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan về cơ sở lý luận và tình hình nghiên cứu (32 trang)

Chương 2: Thực trạng quản lý đời sống văn hóa nhóm di dân nông thôn – đô thị (54 trang)

Chương 3: Định hướng quản lý đời sống văn hóa nhóm di dân nông thôn – đô thị (28 trang)

Luận án đã trình bày lý thuyết nghiên cứu về di dân, quản lý di dân, quản lý văn hóa, quản lý đời sống văn hóa làm cơ sở lý luận cho những luận giải, kết luận.

Dựa trên mô hình di dân, luận án đã chỉ ra cộng đồng di dân Đồng Vàng phải trải qua từng bước các mô hình di dân: con lắc, mùa vụ, tạm thời đến lâu dài và có xu hướng định cư tại khu vực trung tâm Hà Nội. Từ đó luận án phân tích thực trạng đời sống văn hóa, đưa ra các gợi ý, định hướng chính sách quản lý về vấn đề quản lý đời sống văn hóa nông thôn – đô thị.

NCS. Nguyễn Anh Tuấn đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS. Nguyễn Anh Tuấn đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Quản lý Văn hóa cho NCS. Nguyễn Anh Tuấn./.

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 38569162 - (84-4) 35111095.     Fax: (84-4) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.