Tin tức đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS. Đào Thị Thúy Anh

29 Tháng Sáu 2018          543 lượt xem

Sáng ngày 28/06/2018, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Đào Thị Thúy Anh với đề tài: Nghệ thuật tạo hình bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật, mã số: 9210101, do PGS.TS Triệu Thế Hùng hướng dẫn.

Hội đồng bảo vệ luận án

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến định hướng bảo tồn nền văn hóa nghệ thuật truyền thống, điều đó đã tạo động lực cho việc nghiên cứu nghệ thuật một cách toàn diện và sâu sắc. Nhiều ấn phẩm nghiên cứu về mỹ thuật truyền thống được xuất bản, dịch thuật, quảng bá, trưng bày sâu rộng trong nước và quốc tế. Nhằm hướng tới sự khẳng định những giá trị của bia tiến sĩ Văn Miếu – Quốc Tử Giám thông qua việc “diễn dịch, giải mã” các biểu tượng, hình nét, mô típ mang tính mỹ thuật học, nghệ thuật bố cục…, một bình diện mà các công trình nghiên cứu trước đây chưa mấy đề cập, NCS Đào Thị Thúy Anh đã lựa chọn đề tài Nghệ thuật tạo hình bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám  làm nội dung nghiên cứu đề tài luận án.

Luận án mang tính kế thừa những nghiên cứu về nghệ thuật bia ký của các nhà khoa học đi trước, đồng thời góp phần bổ sung thêm những khoảng trống từ các tư liệu của các nhà khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ, bồi dưỡng lòng tự tôn dân tộc và quảng bá những giá trị nghệ thuật tạo hình bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

NCS Đào Thị Thúy Anh

Hội đồng phản biện, đánh giá luận án

Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Triệu Thế Hùng

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Tài liệu tham khảo và Phụ lục, nội dung luận án gồm 4 chương:

Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận của đề tài (27 trang)

Chương 2: Những vấn đề liên quan bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám (27 trang)

Chương 3: Đặc trưng nghệ thuật tạo hình bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám (46 trang)

Chương 4: Giá trị của bia tiến sĩ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong nền mỹ thuật dân tộc (39 trang)

Chủ tịch Hội đồng luận án đọc quyết nghị

NCS Đào Thị Thúy Anh đã trình bày tóm tắt nội dung luận án trước Hội đồng chấm luận án. Sau khi nghe ý kiến đánh giá, phân tích của ba vị phản biện khoa học, nghe ủy viên thư ký tổng hợp những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài Hội đồng về nội dung luận án, NCS Đào Thị Thúy Anh đã trả lời câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Kết quả 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Nghệ thuật cho NCS Đào Thị Thúy Anh./.

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Tin, ảnh: Lã Lương

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.