Tin tức nghiên cứu

Thuyết trình chuyên đề “Làn sóng Hàn Quốc Hallyu trên thế giới và tại Việt Nam” của chuyên gia Park Nark Jong

18 Tháng Tư 2018          3068 lượt xem

Sáng ngày 11/4/2018, Chuyên gia Park Nark Jong đã có buổi thuyết trình chuyên đề “Làn sóng Hàn Quốc Hallyu trên thế giới và tại Việt Nam” tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Với sự có mặt của đông đảo các cán bộ nghiên cứu, học viên của Viện, chuyên gia Park Nark Jong đã khái quát bức tranh toàn cảnh về Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) trên thế giới thông qua các thống kê, số liệu của chính phủ Hàn Quốc, đồng thời trình bày những nét khái quát về Hallyu tại Việt Nam.

Trải qua các cuộc các mạng Hallyu 1.0, 2.0, 3.0, Hallyu (Hàn lưu) đã hình thành và chứng tỏ sức lan tỏa của mình từ châu Á đến toàn thế giới, khẳng định vai trò xuất sắc của mình trong hỗ trợ và phát triển kinh tế Hàn Quốc. Bắt đầu từ K-Dramma, đến K-Pop và sau đó là rất nhiều lĩnh vực khác như: K-Beauty, Thể thao, Sách, Phim điện ảnh, Game... đã tạo việc làm cho hơn 112.750 người, góp phần đẩy mạnh ngành du lịch phát triển (4 năm liên tiếp đón 10 triệu khách quốc tế) cùng rất nhiều thành tựu về kinh tế và xã hội kèm theo.

TS. Park Nark Jong cũng nhận định rằng thành công của Hallyu là luôn lấy nội dung văn hóa truyền thống làm cốt lõi. Đồng thời, sự thành công đó cũng dựa trên việc ứng dụng các tiến bộ về mặt khoa học công nghệ.

Thành công của Hallyu tại Việt Nam được khái quát qua nhiều khía cạnh, cụ thể là: du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc không ngừng tăng nhanh; mức độ yêu thích phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc, yêu thích du lịch Hàn Quốc tăng nhanh; các sản phẩm K-Beauty như mỹ phẩm, thẩm mỹ được ưa chuộng. Đặc biệt, sức hút từ K- Pop vẫn vô cùng hấp dẫn giới trẻ. Trong lĩnh vực thể thao, các huấn luyện viên Hàn Quốc đang hoạt động tích cực trong 7 lĩnh vực tại Việt Nam gồm: bóng đá, bắn súng, bắn cung, taekwondo, đấu kiếm, yudo, đấu vật. Chiến thắng của U23 Việt Nam vừa qua với sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang Seo đã cho thấy Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng thân thiết hơn về quan hệ.

Trong bối cảnh hợp tác quốc tế, ông Park Nark Jong hy vọng rằng Việt Nam - Hàn Quốc sẽ có mối quan hệ thân thiết hơn và cùng chia sẻ các kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực văn hóa, mang tới sự thịnh vượng, hạnh phúc cho người dân.

Cuối phần thuyết trình, chuyên gia văn hóa Hàn Quốc Park Nark Jong đã có những trao đổi thêm với các nghiên cứu viên, học viên tại Viện về các vấn đề đã trình bày./.

Tin, ảnh: Lã Lương

 

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.