Hội thảo

Bài diễn giảng NGUYỄN LÊ TUYÊN & SALIL SACHDEV: "Văn hóa cồng chiêng Việt Nam trong tác phẩm đương đại"

22 Tháng Mười Một 2011          9106 lượt xem

Địa điểm: Âm nhạc thính phòng Callaway, Trường Đại học Tây Úc
Ngày: thứ Bảy, 3 tháng Mười hai, 2011 - 11:00 - 11:45

 

Văn hóa cồng chiêng Việt Nam được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể của nhân loại vào năm 2005. Âm nhạc được xem là có một sức mạnh thiêng liêng và được sử dụng trong các nghi lễ khác nhau của đời sống cộng đồng người Việt. Âm nhạc cồng chiêng là một ngôn ngữ thiêng liêng của đồng bào vùng cao để kết nối với các vị thần thế giới siêu nhiên.

GuiHANGtar một bộ đôi thực hiện các tác phẩm đương đại lấy cảm hứng từ văn hóa Cồng chiêng Việt Nam. Bộ đôi này bao gồm nghệ sĩ guitar Nguyễn Lê Tuyên nghệ sĩ chơi nhạc cụ gõ Salil Sachdev. Cách biểu diễn nhịp nhàng và nhịp điệu truyền thống của vùng cao nguyên được đưa vào cuộc sống với một thông điệp mới thông qua các tác phẩm dành cho guitar. Thêm vào đó là các âm thanh va đập từ các khu vực khác nhau của thế giới thông qua các nhạc cụ. Bài giảng này cho thấy chất liệu âm nhạc và bối cảnh xã hội Việt Nam được sử dụng như một nguồn cảm hứng trong quá trình sáng tác. Buổi biểu diễn gồm những tác phẩm của Nguyễn Tuyên: Tiếng gọi của rừng núi, Giấc mơ cao nguyên, Khúc nhạc đêm, Hãy về đây hội tụ và Các vị thần của cao nguyên.

Sự kiện này một cách thể hiện sức mạnh của âm nhạc, Hội thảo Quốc gia về xã hội âm nhạc học của Úc, kết hợp với Hội thảo quốc tế về Âm nhạc và cảm xúc được tổ chức vào năm 2011.

Chi tiết xem tại:


http://www.guihangtar.info

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.