Tin tức

Dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
22 Tháng Hai 2019   /   11 lượt xem

NXB Khoa học Xã hội và UBND tỉnh Bắc Ninh vừa trình làng cuốn sách Dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bao quát các công trình nghiên cứu đã có từ trước đến nay, cuốn sách như bức vẽ toàn cảnh, toàn diện về Dân ca quan họ Bắc Ninh sau 10 năm được UNESCO vinh danh.

Khai mạc Triển lãm “Em chào các bác”
21 Tháng Hai 2019   /   21 lượt xem

Chiều ngày 20/02/2019, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio) Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam số 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm “Em chào các bác”. Tiêu đề dí dỏm “Em chào các bác” của cuộc triển lãm lấy chủ đề di dân từ các vùng nông thôn lên thành phố.

Bộ VHTTDL: Đề nghị hướng dẫn các cơ sở thờ tự Phật giáo không để việc tổ chức dâng sao giải hạn biến tướng, trục lợi
21 Tháng Hai 2019   /   18 lượt xem

Ngày 20.2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã ký thay Bộ trưởng Công văn số 591/BVHTTDL-VHCS gửi Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ) và Trung ương Hội Phật giáo VN về việc tăng cường thực hiện nếp sống văn minhtại các lễ hội, cơ sở thờ tự Phật giáo.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Nói thẳng, đó là mê tín dị đoan
20 Tháng Hai 2019   /   28 lượt xem

Để hiểu rõ hơn về tục cúng sao giải hạn, Văn Hóa đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho biết:

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Miền Trung- Tây Nguyên cần chú ý 9 nội dung để phát triển du lịch
18 Tháng Hai 2019   /   26 lượt xem

Sáng 16.2, tại TP.Huế, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”. Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ; đại diện lãnh đạo 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, du lịch...

PGS.TS Trần Lâm Biền: Con người nếu không tu thân, chẳng thánh thần nào giúp giải được hạn
15 Tháng Hai 2019   /   29 lượt xem

PGS Trần Lâm Biền cho rằng, việc dâng sao giải hạn này suy cho cùng chỉ là hình thức để con người trốn tránh những tai họa do chính mình gây nên. Khi con người không tu thân, làm những việc sai trái, buôn gian bán lận thì chẳng thần thánh nào giúp giải được hạn.

...

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.