Tin tức

Sức mạnh mềm văn hoá Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá
14 Tháng Mười Hai 2018   /   10 lượt xem

Hội thảo khoa học quốc tế “Sức mạnh mềm văn hoá Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế” đã được Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và UNESCO phối hợp tổ chức ngày 12.12 tại Hà Nội, với sự tham dự của 100 đại biểu là các học giả, nhà quản lý và cộng đồng những người làm việc trong các lĩnh vực có liên quan như quan hệ quốc tế, văn hoá, báo chí và truyền thông.

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình
14 Tháng Mười Hai 2018   /   6 lượt xem

Sáng 12.12, Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) do Bộ VHTTDL tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các ủy ban của Quốc hội, các tổ chức quốc tế; các Bộ, ngành và địa phương, đặc biệt, có sự tham gia của những cá nhân điển hình trong PCBLGĐ ở cộng đồng.

Thực thi quyền tác giả, quyền liên quan: Ngăn chặn website xâm phạm và đình chỉ quảng cáo là giải pháp hiệu quả
13 Tháng Mười Hai 2018   /   4 lượt xem

Đó là chia sẻ của chuyên gia Nhật Bản Masaharu Ina (Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Hiệp hội phân phối nội dung ở nước ngoài của Nhật Bản- CODA) tại hội thảo về thực thi quyền tác giả, quyền liên quan do Cục Bản quyền tác giả Việt Nam và Cục Bản quyền tác giả Nhật Bản phối hợp tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Lấy ý kiến chuyên gia cho việc xây dựng hồ sơ "Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm" đệ trình UNESCO
11 Tháng Mười Hai 2018   /   22 lượt xem

Trong 02 ngày 8-9/12, tại Ninh Thuận, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về "Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm".

Thư viện không thể cứ “ngồi yên”
10 Tháng Mười Hai 2018   /   15 lượt xem

Để thư viện hoạt động hiệu quả, phù hợp với bối cảnh mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thư viện cần phải chủ động, biến thách thức yếu tố phát triển công nghệ trở thành cơ hội. Cán bộ thư viện không thể “ngồi yên” với vị trí người giữ sách, mà phải trở thành chuyên gia.

...

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.