Sách hàng năm

Bấm để xem ảnh lớn

Nhà vườn xứ Huế

Tác giả: Nguyễn Hữu Thông2018
Năm xuất bản: 2008

Nhà vườn xứ Huế là một nét đặc sắc về mặt văn hóa nơi đây; sản sinh trong điều kiện sinh thái - lịch sử - kinh tế - xã hội nhiều đặc thù. Ngoài những khu thương mại ở thị tứ, phần lớn kiến trúc thường gắn với vườn cây. Đây là hai bộ phận hữu cơ của một không gian văn hóa thuần nhất. Mọi kiến trúc ở Huế, từ nhà cửa trong dân gian, đình chùa trong kiến trúc tôn giáo cho đến cung điện, lăng tẩm, phủ đệ của tầng lớp quý tộc; dinh thự của giới thượng lưu hay thảo am của những thiền sư, tu sĩ đều gắn bó với yếu tố vườn. Trong “khu vườn lớn” của thiên nhiên thơ mộng, phần lớn người Huế đều có một khu vườn nhỏ, tạo nên một không gian chuyển tiếp của thiên nhiên với kiến trúc cư trú, thờ tự, sinh hoạt của con người trong mối trung hòa không thể thiếu của cuộc sống. Nói một cách khác, Huế chẳng còn giữ được trọn vẹn bản sắc của mình nếu không còn những khu nhà vườn.

Ngoài giá trị kinh tế vốn có, tổng thể nhà - vườn Huế hàm chứa những nội dung độc đáo thuộc nhiều lĩnh vực: văn hóa, kiến trúc, lịch sử, triết học, tôn giáo, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật... phản ánh sự kế thừa văn hóa dân tộc, nhưng đồng thời cũng mang bản sắc riêng của chốn kinh kỳ và của một vùng sinh thái đặc biệt miền Trung.

Văn hóa học những phương pháp nghiên cứu

Tác giả:Nhiều tác giả
Năm xuất bản:2016
chi tiết

Bảo vệ & phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam

Tác giả:Trương Quốc Bình
Năm xuất bản:2014
chi tiết

Văn hóa Bến Tre

Tác giả:Nguyễn Chí Bền
Năm xuất bản:2014
chi tiết

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.