Sách hàng năm

Bấm để xem ảnh lớn

Nghiên cứu thực hành tín ngưỡng trong xã hội đương đại (Trường hợp tín ngưỡng thờ Mẫu)

Tác giả: Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế
Năm xuất bản: 2016

Thờ Mẫu là một tín ngưỡng lâu đời và phổ biến không chỉ  ở Việt Nam, mà còn  ở nhiều dân tộc khác trên thế giới. Ở Việt Nam tín ngưỡng thờ Mẫu có một chỗ đứng đặc biệt, có sức lan tỏa lớn và ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng trong xã hội đương đại. Nam Định là một trong các địa phương có các trung tâm của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ gắn với Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Cuốn sách là tập hợp các tham luận được trình bày trong Hội thảo khoa học Quốc tế Nghiên cứu thực hành tín ngưỡng trong xã hội đương đại (Trường hợp tín ngưỡng thờ Mẫu) được tổ chức tại Nam Định, thu hút được sự quan tâm của các học giả trong nước và quốc tế. Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần. Phần 1: Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu trong bối cảnh xã hội đương đại. Phần 2: Tín ngưỡng thờ Mẫu và những hình thức tương đồng khác. Phần 3: Sinh hoạt tín ngưỡng trong xã hội đương đại – từ quản lý đến bảo tồn và phát huy giá trị. Qua các tham luận, các chuyên gia cũng làm sáng tỏ thêm các giá trị và bản sắc của tín ngưỡng thờ Mẫu, đề xuất các chính sách nhằm khuyến khích cộng đồng chủ động, tham gia tích cực trong việc phát huy những giá trị, truyền thống tốt đẹp của các thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu.

Văn hóa biển đảo Việt Nam. Tập 9: Quản lý văn hóa biển đảo Việt Nam

Tác giả:Bùi Hoài Sơn (chủ biên)
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Văn hóa Việt Nam - nghiên cứu và tiếp cận

Tác giả:GS.TS Nguyễn Chí Bền
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.