Sách hàng năm

Bấm để xem ảnh lớn

Văn hóa biển đảo Việt Nam. Tập 3: Văn hóa biển đảo vùng BắcTrung Bộ

Tác giả: Vũ Anh Tú (chủ biên)
Năm xuất bản: 2018

Bắc Trung Bộ ở vị trí trung gian, là nơi nối tiếp giữa miền Bắc và miền Nam của đất nước. Trải dài trên dải đất miền Trung, Bắc Trung Bộ đi qua 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Việc tìm hiểu hiện trạng văn hóa biển đảo Bắc Trung Bộ, điều tra, đánh giá tài nguyên di sản văn hóa, cụ thể là các thành tố văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể của vùng biển đảo thuộc các tỉnh Từ Thanh hóa đến Thừa Thiên Huế. Nghiên cứu một cách có hệ thống, toàn diện về các giá trị văn hóa trong môi trường sinh thái nhân văn đặc thù của văn hóa cư dân vùng biển đảo để bảo vệ và phát huy, khai thác tiềm năng lợi thế của văn hóa biển đảo vùng Bắc Trung Bộ cho phát triển kinh tế biển đảo theo hướng bền vững trong điều kiện hội nhập của đất nước.

Cuốn sách bao gồm 5 chương. Chương 1: Một số vấn đề lý luận; Chương 2: Không gian văn hóa biển đảo vùng Bắc Trung Bộ; Chương 3: Giá trị văn hóa biển đảo vùng Bắc Trung Bộ; Chương 4: Hiện trạng bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo vùng Bắc Trung Bộ; Chương 5: Phương hướng và giải pháp bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa biển đảo vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020.

Cuốn sách tập trung phân tích, làm rõ các đặc điểm văn hóa, những giá trị văn hóa đặc trưng của vùng biển đảo Bắc Trung Bộ cũng như hiện trạng khai thác và bảo vệ các giá trị văn hóa ấy, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa vùng biển đảo này trong thời gian tới.

Văn hóa biển đảo Việt Nam. Tập 9: Quản lý văn hóa biển đảo Việt Nam

Tác giả:Bùi Hoài Sơn (chủ biên)
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Văn hóa Việt Nam - nghiên cứu và tiếp cận

Tác giả:GS.TS Nguyễn Chí Bền
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tác giả:Nguyễn Chí Bền - Bùi Quang Thanh
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.