Sách hàng năm

Bấm để xem ảnh lớn

Văn hóa biển đảo Việt Nam. Tập 5: Văn hóa đảo và quần đảo vùng Nam Trung Bộ

Tác giả: Bùi Quang Thanh (chủ biên)
Năm xuất bản: 2018

Cuốn sách đi sâu nghiên cứu giá trị văn hóa biển đảo vùng Nam Trung Bộ theo không gian văn hóa và nhân học sinh thái với cái nhìn tổng thể, từ đó vừa nhận diện được từng thành tố văn hóa, vừa có cơ sở khoa học để nhận diện mối quan hệ biện chứng giữa các thành tố văn hóa, mang lại những giá trị văn hóa cụ thể, hình thành nên hệ giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và bảo vệ văn hóa biển đảo trong tiến trình lịch sử của chủ thể, từ đó có cơ sở thực tiễn để bảo tồn và phát huy tốt các giá trị văn hóa đó trong xã hội đương đại.

Cuốn sách bao gồm 6 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận về văn hóa đảo và quần đảo vùng Nam Trung Bộ; Chương 2: Văn hóa biển đảo của cộng đồng cư dân đảo Cù Lao Chàm; Chương 3: Văn hóa biển đảo của cộng đồng dân cư huyện đảo Lý Sơn; Chương 4: Văn hóa biển đảo của cộng đồng cư dân huyện đảo Phú Quý; Chương 5: Văn hóa biển đảo tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Chương 6: Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa đảo và quần đảo vùng Nam Trung Bộ.

Trên cơ sở những căn cứ khoa học và thực tiễn để nhận diện và khẳng định giá trị văn hóa biển đảo vùng Nam Trung Bộ đối với mục tiêu khai thác, phát huy nguồn lực văn hóa, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch, gắn với công cuộc bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền quốc gia. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa đảo và quần đảo vùng Nam Trung Bộ nói riêng, văn hóa biển đảo Việt Nam nói chung.

Văn hóa biển đảo Việt Nam. Tập 9: Quản lý văn hóa biển đảo Việt Nam

Tác giả:Bùi Hoài Sơn (chủ biên)
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Văn hóa Việt Nam - nghiên cứu và tiếp cận

Tác giả:GS.TS Nguyễn Chí Bền
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tác giả:Nguyễn Chí Bền - Bùi Quang Thanh
Năm xuất bản:2018
chi tiết

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.