Thông báo

Thông báo: Triển lãm cá nhân của họa sỹ Lê Minh Đức: THẦN THÁI!

12 Tháng Sáu 2018

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA HỌA SỸ LÊ MINH ĐỨC: THẦN THÁI!

Khai mạc lúc 17h ngày 15/6/2018
Địa điểm: VICAS ART STUDIO, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Miễn phí vào cửa.

“Khi tôi vẽ,
tôi không thiên về chiều sâu của
không gian,

tôi thiên về chiều sâu
của tâm lý”

Lời tự bạch này chính là quan điểm nghệ thuật xuyên suốt trong toàn bộ 60 tác phẩm được trưng bày ở triển lãm cá nhân này của họa sỹ Lê Minh Đức.

30 bức chân dung trong triển lãm đã bộc lộ rõ ràng nhất quan điểm nghệ thuật này của họa sỹ. Với lối vẽ biểu hiện, anh không quan tâm nhiều đến những nguyên tắc hình họa hay anatomy mà chỉ tập trung biểu hiện cái “thần thái” mà nhân vật phát lộ. Mỗi một chân dung là một nhân vật độc đáo với một trạng thái tinh thần, một trạng thái tâm lý riêng biệt nhưng giữa chúng vẫn có một điểm chung: Đó là những gương mặt trong veo, thánh thiện

Ngay từ khi còn là sinh viên trường Yết Kiêu, Lê Minh Đức đã là một tay vẽ phong cảnh cự phách, cho đến nay hàng ngàn bức tranh phong cảnh lãng mạn theo phong cách biểu hiện của anh đã đến tay người tiêu dùng trên thế giới.

Tuy nhiên, Lê Minh Đức không chịu dừng lại ở dòng tranh ấy (mà anh đã rất thành công ở các Gallery trong nước và quốc tế), anh nghe theo sự thôi thúc bên trong, tiếp tục khám phá những điều mới mẻ hơn để thỏa mãn chính mình.

Nay, Lê Minh Đức vẫn thích vẽ phong cảnh nhưng đó không phải là những phong cảnh tráng lệ, lung linh mà người ta phải đi đâu đó hay đợi thời khắc để kiếm tìm, để phản ánh mà là những phong cảnh thiên nhiên bình dị và gần gũi với cuộc sống đời thường quanh anh (những quang cảnh phố xá nhìn từ trên tòa nhà cao tầng, có khi là những căn nhà nơi ngõ hẹp...).

Về ngôn ngữ nghệ thuật, Lê Minh Đức đã có nhiều sáng tạo và đóng góp mới cho nền mỹ thuật nước nhà: hiện nay anh vẽ theo lối vẽ biểu hiện mới (neo- expresionism), với anh, hình chỉ là cái cớ để chơi màu để biểu hiện cảm xúc có tính trực giác của cá nhân anh trước một cảnh vật nào đó, dường như khi vẽ, anh ấy hút sự vật vào trong tâm trí, thẩm thấu nó và phóng chiếu nó ngay lập tức. Cách anh trát màu nhanh, mạnh, dày, quện vào với nhau, cuồn cuộn cảm hứng, hòa sắc rất trầm, thi thoảng điểm vài vệt màu đối lập như cách các họa sỹ xưa “điểm nhãn” đã tạo nên “thần thái” của bức tranh và đó cũng chính là cách của người họa sỹ biểu hiện cái trạng thái tinh thần của chính mình..

Hà Nội, ngày 6/6/2018

Dr. Bùi Quang Thắng
Giám đốc nghệ thuật VICAS ART STUDIO.

Thông báo cũ hơn:

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.