Thông báo

Triển lãm tranh cá nhân của Bùi Hoàng Dương: MÃI YÊU/ FOR EVER

20 Tháng Tám 2018

Khai mạc: 17:00, Thứ Tư, ngày 22 tháng 8 năm 2018
Địa chỉ: Vicas Art Studio, 32 Hào Nam, Hà Nội,
Thời gian: từ 22/8 đến 2/9/2018
Miễn phí vào cửa
Đối tác truyền thông: Hanoi Grapevine

Bùi Hoàng Dương - chàng trai dân tộc Mường (Thạch Thành, Thanh Hóa) từng du học Trung Quốc về thư pháp và quốc họa, từng bươn trải kiếm sống và vẽ tranh nhiều năm ở nước Úc xa xôi, rồi về nước lao vào kinh doanh, rồi lại vẽ và vẽ. Cho đến giờ này công chưa thành, mà danh cũng chưa toại, mặc dù anh có tài, có nhiệt huyết.

Với 300 bức tranh Chó với đủ các chất liệu, kích thước được họa sĩ Bùi Hoàng Dương vẽ trong ba năm đã thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt của anh với những “bạn thân nhất của con người” này.

Họa sĩ Bùi Hoàng Dương chia sẻ: 50% tranh Chó của tôi đều được truyền cảm hứng từ hai đứa Koko và Kiki - hai chú chó đã từng gắn bó với vợ chồng anh từ thời du học ở Quế Lâm (Trung Quốc). Các chú chó trong tranh Bùi Hoàng Dương với nhiều tâm trạng, phảng phất tinh thần của chính tác giả và những người thương (bao gồm cả người yêu) từng đến và đi qua cuộc đời anh.

Việc vẽ Chó không còn là câu chuyên riêng tư của Bùi Hoàng Dương nữa, các bức tranh chó đã thấm đẫm những tính cách của con người, của những đổi thay xã hội.

Đó là những tâm trạng yêu ghét, vui buồn, sợ hãi, căm ghét…; đó là những xung đột nội tâm trong bối cảnh xã hội đương thời. Những suy tư về con người, xã hội và những cảm xúc của anh chuyển hóa một cách rất tự nhiên vào hình tượng của những chú Chó và khiến cho người xem cảm nhận được điều đó, theo một cách cũng rất tự nhiên.

PGS.TS Bùi Quang Thắng, Giám đốc nghệ thuật Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio) cho rằng: Bùi Hoàng Dương vẽ như chơi và vẽ trước hết là để thỏa mãn bản thân, nên bút pháp tung tẩy, biến hóa; hình và màu đan xen, ẩn hiện, làm cho tranh của anh có chút ma mỵ nhưng cũng vì thế mà có sức cuốn hút./.

Thông báo cũ hơn:

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.