Thông báo

Thông cáo báo chí: Triển lãm MA TRẬN

23 Tháng Mười 2020

Triển lãm MA TRẬN giới thiệu 51 tác phẩm tranh và tượng của kiến trúc sư – họa sỹ Nguyễn Sơn sẽ được khai mạc vào hồi 17:00, Thứ Tư, ngày 28.10.2020 tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS ART STUDIO; Đ/c: Sảnh A VICAS, 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội). Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 15.11.2020 (miễn phí vào cửa).

Công nghệ số là đặc trưng của thời đại chúng ta đang sống, nó tác động tích cực cũng như tiêu cực đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, trong đó có cả lĩnh vực nghệ thuật. Người nghệ sỹ cần đối diện trước thực tế ấy, không thể vờ như mình đang sống ở thời tiền công nghiệp để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chẳng liên quan gì đến thời đại anh ta đang sống.

Trong ngôn ngữ thông thường, ma trận là sự kiểm soát những bế tắc, rối loạn, hỗn tạp, xung đột để tìm ra giải pháp tích cực và hữu hiệu cho cuộc sống. Ma trận của Nguyễn Sơn trong sáng tạo nghệ thuật là kiểm soát những xung đột nội tâm bằng những cảm xúc tích cực.

Về phương diện nghệ thuật, có thể chia toàn bộ sáng tác của Nguyễn Sơn thành hai giai đoạn:

Giai đoạn đầu, anh vẽ sơn dầu hay acrylic trên toan như bao họa sỹ khác, tranh của anh có hơi hướng tân biểu hiện, đôi khi có pha siêu thực, đôi khi lấn sang chủ nghĩa vị lai. Dòng tranh này thể hiện trình hội họa của anh ở mức khá cao, nếu anh tiếp tục con đường này cũng sẽ là một họa sỹ có đẳng cấp và có thị trường. Giai đoạn hiện nay, anh làm tranh với chất liệu chính là các mảng bo mạch phế thải và màu acrylic. Dòng này chắc chắn là kén khán giả hơn nhưng lại có đóng góp mới cho hội họa Việt Nam.

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS ART STUDIO) có chức năng nghiên cứu và hỗ trợ phát triển các sáng tạo và thử nghiệm về nghệ thuật đương đại ở Việt Nam, trực thuộc Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch).

Để biết thêm thông tin chi tiết về Triển lãm, xin xem tại https://bit.ly/31Aq77o

hoặc liên hệ Ban tổ chức (Ms. Nguyễn Thị Thu Hà theo email vicasartstudio@gmail.com).

Thông báo cũ hơn:

ẤN PHẨM

Giới thiệu ấn phẩm sách và tạp chí hàng năm

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
+ Cơ quan chủ quản: Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
+ Giấy phép số 348/GPSĐBS-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/07/2015
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Bùi Hoài Sơn.

Địa chỉ: 32 phố Hào Nam - quận Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38569162 - (84-24) 35111095.     Fax: (84-24) 35116415.
Email: info@vicas.org.vn
Website: http://vicas.org.vn

Ghi rõ nguồn "VICAS" khi phát hành lại thông tin từ website này.