• Giờ mở cửa
  • Thứ 2 - Thứ 6:
  • - Sáng: 08h00 - 11h30
  • - Chiều: 13h30 - 16h30
  • Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ

Giới thiệu sách Văn hóa Việt Nam truyền thống - Một góc nhìn

[Đăng ngày: 13/07/2016]

Văn hóa Việt Nam truyền thống - Một góc nhìn

Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thừa Hỷ 

Số trang: 600

Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông

Năm xuất bản: 2012

  

Ở Việt Nam, trong vòng một thế kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc biến động, đổi thay, xáo trộn, đấu tranh văn hóa. Ngày nay, trong quá trình hội nhập và phát triển, trước cơn lốc xoáy về tư tưởng, lối sống và hệ giá trị, chúng ta lại đang đứng giữa giao lộ của những ngã rẽ chưa có biển chỉ đường rõ ràng. Chúng ta đang được động viên, khích lệ, mà cũng đồng thời đang bị đe dọa, dối lừa bởi văn hóa.  

Trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt như vậy, có lẽ một sự quay về, nhận diện và suy ngẫm nghiêm túc về nền văn hóa Việt Nam truyền thống sẽ là một điều bổ ích không thừa, nếu không muốn nói là cần thiết. Nền văn hóa truyền thống đã từng ngự trị hàng thiên niên kỷ trong một xã hội hầu như rất ít thay đổi, sau đó lại chịu những va đập và biến động lớn trong hơn một thế kỷ qua, đã có bộ mặt đích thực như thế nào, xu thế chuyển biến ra sao? Nó đã để lại cho chúng ta những giá trị gì cần phải kế thừa và những hệ lụy gì cần phải gạt bỏ? Cuốn sách Văn hóa Việt Nam truyền thống – Một góc nhìn mong đóng góp một phần bé nhỏ vào công việc chung để độc giả hiểu thêm về nền văn hóa của người Việt.

 Sách bao gồm 6 chương 

Chương 1: Đại cương văn hóa Việt Nam truyền thống

Chương 2: Đời sống vật chất - kinh tế

Chương 3: Đời sống xã hội - chính trị

Chương 4: Đời sống tư tưởng tâm linh

Chương 5: Đời sống văn hóa nghệ thuật

Chương 6: Cộng đồng văn hóa Việt Nam

 Với nhiều nguồn tư liệu từ văn hóa dân gian, dân tộc học, cùng một số bài dịch, và hiệu đính từ các tác phẩm nổi tiếng của các học giả nước ngoài về Việt Nam, cuốn sách sẽ là một tài liệu quý trong cuộc sống, học tập, nghiên cứu và quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

THƯ VIỆN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM
Ðịa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Ðiện thọai: (84-4) 35111095 (405 hoặc 407)
Email: thuvienvicas@gmail.com