Lễ ký Thỏa thuận về Chương trình hợp tác giữa Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Đại học Sungshin, Hàn Quốc

Ngày đăng: 12/03/2018 Lượt xem: 3.787
Mặc định Cỡ chữ

Ngày 26 tháng 2 năm 2018 tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác 5 năm (2018 – 2023) giữa Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Đại học Sungshin, Hàn Quốc.

Về phía Viện có PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Hường, Q. Trưởng phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế. Về phía Đại học Sungshin, Hàn Quốc có GS. Doobo Shim – Trưởng khoa Hợp tác quốc tế và GS. Yi, Seong Keun, khoa Quản trị kinh doanh.

Được thành lập vào năm 1936, Đại học Sungshin là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm tại trung tâm thủ đô Seoul, được  Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là một trong 30 trường đại học đào tạo có chất lượng của Hàn Quốc.

Hiện nay, trường có 300 cán bộ, giảng viên với 20.000 sinh viên học các chuyên ngành Nghệ thuật & Nhân văn; Kinh doanh & Khoa học Xã hội; Ngôn ngữ & Văn hoá; Y học & Sức khoẻ; Kỹ thuật; Khoa học công nghệ.

Chuyến thăm Việt Nam của hai giáo sư nhằm gặp gỡ, tìm hiểu các cơ hội hợp tác với các trường, viện nghiên cứu về văn hóa, nghệ thuật, khoa  học xã hội của Việt Nam gồm Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội; Đại Học Văn hóa Hà Nội; Đại  học Mỹ Thuật Việt Nam; Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn; Đại học quốc gia Hà Nội và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Thông qua Lễ ký kết này, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam cũng như Đại học Sungshin Hàn Quốc mong muốn sẽ cụ thể hóa một số chương trình như trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, phối hợp trong các dự án về các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

Hai chuyên gia đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự tiếp đón thân tình của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và hy vọng sẽ có những chương trình, dự án cụ thể được triền khai sau khi đã ký biên bản thỏa thuận./.

                                                                            Tin bài: Thu Hường

Ảnh: Lã Lương

Bình luận