Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024: Bừng sáng miền di sản

Ngày đăng: 11/05/2024 Lượt xem: 271
Mặc định Cỡ chữ

Lễ hội hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024 với chủ đề "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản" được tổ chức với tại tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính Bắc sông Cấm có sức chứa lên đến 18.000 người

Được tổ chức gắn với kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 - 13-5-2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 với chủ đề "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản" là dịp để quảng bá sâu rộng hơn nữa hình ảnh thành phố đến du khách trong và ngoài nước.
 

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sân khấu nổi bật, ấn tượng

Chương trình nghệ thuật mang chủ đề: "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản" diễn ra trong khoảng 1,5 giờ, gồm 3 trường đoạn nghệ thuật thể hiện quá khứ lịch sử hào hùng, miền đất và con người Hải Phòng giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, về quần đảo Cát Bà - kho báu thiên nhiên trên biển với những giá trị hết sức to lớn, cùng những khát vọng phát triển mãnh liệt đang mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho thành phố Cảng.

Bà Hoàng Thị Mai, Giám Đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, cho biết sân khấu chương trình được lấy cảm hứng từ hình tượng bông hoa phượng bừng nở, tạo cảm quan thưởng ngoạn ở nhiều góc độ khác nhau về một Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ, ngập tràn sức sống với những dấu ấn và thành tựu quan trọng trên suốt hành trình xây dựng, phát triển thành phố. 

Đêm hội chưa từng có của ánh sáng, thi ca sẽ mang đến cho khán giả và du khách những ấn tượng, cảm nhận đặc biệt, không thể phai mờ về miền đất nơi cửa biển tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, thân thiện và mến khách.

Tiết mục nghệ thuật tại chương trình trong đêm tổng duyệt

Chương trình được dàn dựng với yêu cầu chất lượng nghệ thuật cao với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và thành phố gồm: Dàn nhạc dân tộc Việt Nam, dàn kèn đồng Trung ương, NSND Khánh Hòa, NSND Thanh Lam; các ca sĩ: Thu Phương, Tùng Dương, Phương Linh, Phạm Thu Hà, Isacc, Hòa Minzy, Erik..., Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Đoàn múa HT, Vũ đoàn Mai Trắng, CLB Thiếu nhi Sao tuổi thơ… cùng gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Điều đáng nói nữa là với công nghệ hiện đại, sân khấu của đêm hội giúp khán giả ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể quan sát được một cách rõ nét. Riêng hình tượng các cánh phượng được tạo hình vươn lên, khớp với các tòa nhà công trình hiện đại của Trung tâm Chính trị - Hành chính TP Hải Phòng, mang lại sự hòa hợp tương hỗ cùng những biến chuyển ấn tượng với nhiều lớp diễn từ cao xuống thấp tạo cảm giác xa gần, đồng thời biểu đạt kết nối trục thời gian: Quá khứ, hiện tại, tương lai của miền đất nơi cửa biển.

Quang cảnh buổi tổng duyệt

Chương trình cũng vẽ nên vẻ đẹp lung linh, kiêu hãnh của miền di sản bằng ngôn ngữ của ánh sáng (Lighting performance - lighting show lập trình kết hợp với laser), công nghệ visual 3D... Sự chắt lọc tinh hoa, sự công phu, hoàn hảo trong từng tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật, tất cả sẽ cùng gắn kết thăng hoa, tỏa sáng mang đến cho các đại biểu, khán giả và du khách những ấn tượng, cảm nhận sâu sắc về thành phố Cảng thật đẹp, thật kỳ thú và giàu bản sắc văn hóa, thân thiện mến khách.

Kết lại chương trình làm màn bắn pháo hoa tầm cao xen với tầm thấp trong 15 phút.

Giám Đốc Sở Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết thêm ngoài chương trình đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản" còn có 26 sự kiện tiêu biểu và 78 hoạt động hưởng ứng diễn ra trên toàn địa bàn thành phố trong dịp này.

Nguồn: nld.com.vn

 

 

Bình luận